Thứ ba, ngày 19 tháng 09 năm 2017 | 11:36 PM - Giới thiệu | Ý nghĩa logo

Kết quả hình ảnh cho "Nếu ai muốn theo Thầy, thì hãy từ bỏ mình đi, và vác thập giá mình mà theo Thầy

VÁC THẬP GIÁ 

Thông tin

ĐẠI CHỦNG VIỆN HUẾ: NGOẠI KHÓA TÌM HIỂU VỀ PHONG TRÀO CURSILLO

Written by xbvn on Tháng Năm 28th, 2017. Posted in Đại Chủng Viện Huế

Nhằm mục đích đào tạo cho các chủng sinh làm quen với sinh hoạt của các Hội đoàn đang hiện diện, hoạt động và phát triển tại các Giáo phận của Giáo Hội Việt Nam, cũng như hướng đến công cuộc mục vụ trong tương lai của quý thầy, Đại Chủng Viện Huế đã tổ chức buổi ngoại khóa tìm hiểu về Phong trào Cursillo.

Buổi ngoại khóa được khai mạc vào lúc 8h00 ngày 27/05/2017.

Trước lúc bắt đầu, Cha Giám đốc Giuse Hồ Thứ đã có lời chào mừng và giới thiệu những người hướng dẫn trong buổi ngoại khóa này.

Thuyết trình chính trong buổi ngoại khóa này là Cha Phanxicô Xavie Hồ Văn Uyển, Tuyên úy Phong trào Cursillo của Tổng Giáo phận Huế. Cộng tác với Cha trong việc trình bày, có ông Tôma Hoàng Kim Khánh, Trưởng ban điều hành Phong trào Cursillo của Tổng Giáo phận Huế; ông Phaolô Nguyễn Phúc, Thư ký và ông Phaolô Lê Thế Dũng, Phó Ban điều hành.

“Cursillo” (Tiếng Tây Ban Nha) nghĩa là khóa học ngắn hạn kéo dài trong ba ngày. Phong trào Cursillo có mục đích giúp cho các nhóm nhỏ Kitô hữu có cuộc sống nên giống Chúa Giêsu và biến đổi cá nhân trong môi trường sống hằng ngày của mình bằng tinh thần Tin Mừng. Ngoài ra, Phong trào này còn giúp các tín hữu ngày càng trở nên những Kitô hữu đích thực qua việc sống những giá trị căn bản và nền tảng của đời Kitô hữu, được đánh dấu bằng sự cam kết dùng những phương thế trợ giúp thiêng liêng mà Giáo Hội đề nghị.

Buổi ngoại khóa được chia làm hai phần chính. Phần thứ nhất trình bày về lịch sử hình thành và phát triển của Phong trào Cursillo, đặc biệt là tại Việt Nam và tại Tổng Giáo phận Huế. Phần thứ hai trình bày về phương pháp sinh hoạt của Phong trào.

Buổi ngoại khóa kết thúc lúc 10h30 cùng ngày.

BTT ĐCV Huế.

Các tin khác

Bài viết mới
ƠN GỌI LÀ MỘT CHUYẾN ĐI
ƠN GỌI LÀ MỘT CHUYẾN ĐI
Cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo, ngay cả khi họ xấu xa
Cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo, ngay cả khi họ xấu xa
Đức Thánh Cha tiếp Tổng tu nghị dòng Thừa Sai Thánh Tâm
Đức Thánh Cha tiếp Tổng tu nghị dòng Thừa Sai Thánh Tâm
Uỷ ban Giáo dân: Gặp gỡ các Linh mục Trưởng ban Giáo dân của Giáo tỉnh Sài Gòn
Uỷ ban Giáo dân: Gặp gỡ các Linh mục Trưởng ban Giáo dân của Giáo ...