Thứ năm, ngày 23 tháng 11 năm 2017 | 04:31 AM - Giới thiệu | Ý nghĩa logo

XIN MẸ THƯƠNG 

Truyền thông

BÀI CHÀO MỪNG VÀ CHÚC MỪNG

 KỶ NIỆM 40 NĂM HỒNG ÂN LINH MỤC

CHA GIOANKIM NGUYỄN VĂN HINH

(1977- 2017)

 

Trọng kính quý Đức Cha,

Kính thưa cha Tổng đại diện, quý Cha Quản hạt, quí Bề Trên, quý Cha cố, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý chánh quyền các cấp, quý HĐMV, quý Phong trào Cursillo, quý ân nhân, quý Linh tông – Huyết tộc và quý khách xa gầnvà quý Gia Đình Dân Chúa Giáo xứ Mong Thọ,

“Linh mục là hồng ân Chúa ban cho cộng đoàn.

 Nơi nào có nhiều người tạ ơn, ân sủng càng gia tăng.”

Trong bầu khí thiêng liêng ngày lễ tạ ơn 40 năm Hồng Ân Linh Mục của Cha sở chúng con, trước hết, chúng con xin dâng lời chào mừngvà cảm tạ đến quý Đức cha, quý cha, quý tu sĩ nam nữ và quý khách, đã đến cùng hiệp ý tạ ơn. Sự hiện diện quý báu này, thể hiện tinh thần Hiệp Thông vì Sứ Vụ của Giáo Hội, đã làm dậy lêntâm tình tạ ơn hồng phúc lớn lao hơn nữa cho chúng con hôm nay. (vổtay.)

Kính thưa Cha sở Gioankim quý mến!

1977-2017, một chặng đường dài – 40 năm cuộc đời linh mục.

- Con số 40, như Mô-sê dẫn đưa dân Chúa về miền đất hứa.

- Con số 40, mà chính Đức Kitô đã ăn chay cầu nguyện trong hoang địatrước khi rao giảng nước Thiên Chúa.

- và con số 40 năm linh mục của Cha sở Gioan kim chúng con, như hạt lúa mì rơi xuống đất có thối đi, mới sinh hoa kết trái. Chính Thầy Giêsu Chí Thánh đã trải qua: “Thập giá và vinh quang.”Theo gương Thầy:  “Thầy đi con đường nào, thì các con cũng phải đi theo con đường đó”.

Vẫn biết là gian truân, vất vả; nhưng: “Tất cả vì sáng danh Chúa và phần rỗi các linh hồn”, đã thôi thúc Cha hướng về “Mục vụ Giáo dân” trong thiên niên kỷ mới, theo tinh thần Phúc Âm, dưới ánh sáng Công đồn g Vatican II và hội nhập Văn hóa,  áp dụng “Khoa học Hội thánh” – Cân bằng con người toàn diện theo 3 chiều kíchChúa Giêsu: “Thể chất – Tinh thần và Tâm linh”. Triển khai bản chất Giáo Hội là Loan báo Tin Mừng, bằng chính đời sống chứng nhân: “Hiền Lành và Khiêm Nhường;  Liên Đới - Trách Nhiệm và Yêu Thương – Phục Vụ”, qua con đường “Đối thoại và Hoà giải”. Chúng con cảm nhận, Cha sở Gioan kim luônthao thức việc Chầu Thánh Thể như điều kiện đầu tiên cho công cuộc truyền giáo mới, theo gương Mẹ Maria cưu mang Chúa Giêsu.Và cùng với Chúa Giêsu lên đường loan bao tin mừng Hạnh Phúc gia đình.

Hồng Ân 40 năm cuộc đời linh mục – Thời gian vẫn âm thầm nhắc nhở sự phó thác – Xin Chúa Giêsu sai Thánh Thần đến, ban ơn “Khôn ngoan – Sức mạnh – Tầm nhìn”, để Cha chu toàn sứ vụ linh mục, góp phần xây dựng “Một Hội Thánh tại gia và Hội Thánh Thamgia, hiệp thông vì sứ vụ trong tinh thàn đồng trách nhiệm,”  thực hành giới răn “Mến Chúa – Yêu người”, một cách tốt hơn và hợp thời hơn mỗi ngày.

- Kính thưa quý Đức cha, quý Cha và quý khách,

Trên đây, chỉ là đôi nét sơ lược về sự phục vụ của Cha sở Gioan kim, nhưng chắc hẳn những thầm kín sâu lắng, mà Cha đã quên đi trong hiến thân, như của lễ toàn thiêu, cộng tác vào Thập giá vinh quang của Đức Kitô – Linh mục đời đời, để “làm sáng danh Chúa và phần rỗi các linh hồn”.

Trong ngày lễ mừng hôm nay, giáo xứ Mong Thọ xin chân thành cảm ơn chính quyền các cấp, đã quan tâm giúp đỡ và tạo mọi điều kiện, để buổi lễ được tiến hành tốt đẹp.

Về phần tổ chức, mặc dù chúng con đã cố gắng chuẩn bị, và làm hết khả năng, nhưng chắc không tránh khỏi những thiếu sót; kính xin quý Đức cha, quý Cha, quý tu sĩ nam nữ và quý khách lượng tình tha thứ.Xin tiếp tục tạ ơn và thương cầu nguyện cho chúng con.

Nguyện xin Thiên Chúa toàn năng, qua sự bầu cử của Đức Mẹ Mân Côi, Thánh Cả Giuse và Các Thánh Nam Nữ- ban muôn ơn lành trên Quý Đức cha, quý Cha cùng toàn thể quý khách.

Sau hết, nhằm nói lên tâm tình con thảo, gia đình dân Chúa giáo xứ Mong Thọ, xin được chúc mừng 40 năm linh mục của cha sở Gioan kim – Cùng kính dâng lên 2 Đức cha, những bó hoa tươi thắm. Kính mong quý Đức cha và Cha sở vui nhận

-         Xin mời 3người cùng tiến lên dâng hoa.

 

 

Mong Thọ, ngày 31/10/2017

Tm/HĐMVGX

CT/ Nguyễn Đức Lợi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các tin khác

Bài viết mới
SUY NIỆM CHÚA NHẬT 34 THƯỜNG NIÊN - A
SUY NIỆM CHÚA NHẬT 34 THƯỜNG NIÊN - A
GIÁO PHẬN XUÂN LỘC: NGÀY THẾ GIỚI NGƯỜI NGHÈO LẦN THỨ I
GIÁO PHẬN XUÂN LỘC: NGÀY THẾ GIỚI NGƯỜI NGHÈO LẦN THỨ I
GP.HÀ NỘI: Ngày Thế Giới Người Nghèo tại Sở Kiện
GP.HÀ NỘI: Ngày Thế Giới Người Nghèo tại Sở Kiện
Liều thuốc để giải bệnh chống lại Thiên Chúa
Liều thuốc để giải bệnh chống lại Thiên Chúa