Giải mã bí ẩn những điềm chiêm bao phổ biến nhất

Bạn không thể dự đoán hoặc kiểm soát giấc mơ khi mình ngủ. Nhưng khi tỉnh dậy, bạn thường bỏ qua ý nghĩa của những giấc mơ lạ lẫm đó. Thường là vì bạn không nhớ hoặc không hiểu ý nghĩa của chúng. Hôm nay chúng ta sẽ cùng giải mã những điềm chiêm bao ít ai biết này nhé!

I. Giải mã những điềm chiêm bao phổ biến nhất

Chúng ta ai cũng khó tránh khỏi những giấc mơ kỳ lạ khi ngủ. Rất ít người hiểu được ý nghĩa ẩn sau chúng. Đầu tiên, chúng ta cùng giải mã những điềm chiêm bao phổ biến; hay gặp ở nhiều người dưới đây trước nhé. Nếu bạn đã từng có những giấc mơ như bên dưới thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

1. Rơi từ trên cao xuống

Loại giấc mơ dễ chịu nhất trong các loại nhưng lại khiến bạn phải hoảng loạn một chút. Loại mơ này rất phổ biến. Loại mơ này có thể ám chỉ rằng: một vài thứ trong cuộc sống và công việc của bạn có thể sẽ mất đi trạng thái cân bằng vốn có. Thay vào đó là trục trặc trong công việc, là những rắc rối trong cuộc sống. Chúng sẽ dần xuất hiện và việc bạn cần làm là chuẩn bị một tâm lý vững vàng để có thể đối mặt với những khó khăn có thể sẽ xảy ra trong tương lai gần.

Chiêm bao tơi từ trên cao xuống
Chiêm bao tơi từ trên cao xuống

2. Giải mã những điềm chiêm bao về Giấc mơ tình dục

Loại giấc mơ này thể hiện mong muốn của bạn mà chưa thể hoàn thành. Có thể bạn đang tò mò và muốn khám phá về một thứ mới mẻ trong phòng ngủ. Giấc chiêm bao này là ý thức về ước mơ của bạn đang cố gắng để bạn biết điều đó. Hoàn toàn bình thường nếu trong giấc mơ bạn có mối quan hệ với một người khác mà không phải là bạn đời của mình. Đôi khi, bộ não của bạn chọn đối tác quan hệ tình dục dưới tiềm thức dựa trên sự liên kết các phẩm chất của bạn với người đó.

>> XEM THÊM: Nằm mơ thấy bò là điềm báo gì? Đánh con số nào?

3. Bị truy đuổi

Giấc mơ này cho thấy bạn đang có cảm giác bị đe dọa hoặc lo lắng trong cuộc sống thực. Việc bạn bị truy đuổi trong giấc mơ cho thấy bạn đangmuốn chạy trốn khỏi những rắc rối hoặc nỗi sợ hãi trong cuộc sống hàng ngày. Nó chỉ ra rằng bạn đang có xu hướng tránh xa những vấn đề của cá nhân bạn thay vì đối mặt với chúng. Người truy đuổi trong chiêm bao cũng có thể phản ánh một khía cạnh nào đó của bản thân bạn.

Bạn đã thử khám phá bí ẩn những điềm chiêm bao về cảnh truy đuổi chưa?
Bạn đã thử khám phá bí ẩn những điềm chiêm bao về cảnh truy đuổi chưa?

4. Giấc mơ “Đang bay”

Giấc mơ này tượng trưng cho khả năng kiểm soát tình huống và sự hạnh phúc của bạn. Tuy nhiên, ý nghĩa của nó còn tuỳ thuộc vào nơi và cách bạn bay. Nếu bạn sợ hãi khi đang bay, bạn cần xem lại mục tiêu của mình trong thời gian gần đây. Nếu bạn mơ một mình và đang cố gắng để bay, điều đó có thể ám chỉ rằng bạn đang thiếu niềm tin vào bản thân.

Giải mã bí ẩn những điềm chiêm bao “Đang bay”
Giải mã bí ẩn những điềm chiêm bao “Đang bay”

5. Điềm báo khi mơ thấy rắn

Mơ thấy rắn thông báo về sự may mắn của bạn. Điềm báo này mang ý nghĩa đem lại cho bạn sự hạnh phúc, bình an và thuận lợi trong cuộc sống. Màu sắc của rắn cũng có ý nghĩa khác nhau. Mơ thấy rắn có màu xanh sẽ mang lại may mắn trong buôn bán và kinh doanh. Ngoài ra, nó còn báo hiệu rằng bạn sẽ nhận được sự trợ giúp từ nhiều người trong cuộc sống.

6. Giấc mơ trúng số độc đắc

Giấc mơ trúng số độc đắc thường xuất hiện khi bạn có mong muốn thay đổi cuộc sống bằng tiền bạc. Đây có thể là điềm báo về công danh và tài lộc. Bạn có thể được người khác giúp đỡ để thành công trong công việc và cải thiện tình duyên.

7. Giấc mơ về nước

Nước trong giấc mơ thường báo hiệu về sự thịnh vượng và thành công trong tương lai. Nếu bạn thấy mình ở trong nước, đó là một dấu hiệu tốt cho tương lai của bạn. Đối với những người đã kết hôn, giấc mơ này có thể ám chỉ sự hạnh phúc và bình yên trong cuộc sống hôn nhân.

8. Giấc mơ xây nhà

Giấc mơ tự xây nhà thể hiện sự phát tài sắp đến với bạn. Kinh doanh sẽ thu được lợi nhuận lớn và bạn có thể nhận được một khoản tiền đáng kể. Tuy nhiên, tất cả đều phụ thuộc vào sự cố gắng của bản thân bạn.

Mơ nhà bị phá hủy
Điềm báo trong giấc mơ thấy xây nhà

9. Giấc mơ đang rơi

Giấc mơ đang rơi thường xuất hiện khi bạn có những áp lực vượt quá khả năng kiểm soát. Bạn có thể đang đối mặt với những mất mát trong cuộc sống và có thể đang trải qua tình trạng trầm cảm. Nếu bạn gặp phải giấc mơ này, bạn cần giải quyết sự lo lắng và áp lực trong cuộc sống của bạn.

10. Giấc mơ không thể chạy

Trong giấc mơ, bạn bị rào cản và không thể chạy được. Đây là dấu hiệu của sự thiếu tự tin hoặc khó khăn trong cuộc sống. Bạn cần tin vào bản thân mình hơn và tự tin đối mặt với những khó khăn.

Nằm mơ thấy mình bỏ trốn với người lạ trong đám cưới
Điềm báo trong giấc mơ không thể chạy

11. Giấc mơ bị đuổi theo

Trong giấc mơ, bạn bị đuổi bắt khiến bạn cảm thấy căng thẳng. Nếu bạn đối mặt với khó khăn trong cuộc sống thực, giấc mơ này có thể đồng nghĩa với sự thành công trong công việc.

12. Giấc mơ gặp lại người yêu cũ

Giấc mơ gặp lại người yêu cũ thường gợi lên những cảm xúc đã lâu không trỗi dậy. Điều này không có nghĩa là bạn muốn hồi phục mối quan hệ cũ, nhưng chỉ đơn giản là đề phòng những sai lầm trong tình yêu hiện tại của bạn.

mơ thấy hôn
Điềm báo trong giấc mơ gặp lại người yêu cũ

13. Mơ không nói được

Việc không nói được trong giấc mơ phản ánh sự bị phớt lờ hoặc đánh giá thấp bản thân. Điềm báo này cho thấy bạn đang cảm thấy bất lực trong cuộc sống và gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp với những người xung quanh mình.

II. Top 30 điềm báo chiêm bao khác

Bạn đã từng tự hỏi về những điềm chiêm bao của mình chưa? Đằng sau những giấc mơ của bạn luôn có những ý nghĩa đặc biệt. Ngoài những điềm chiêm bao phổ biến, còn rất nhiều những điềm chiêm bao khác. Dưới đây là top 30 điềm báo chiêm bao đã được giải thích bởi các nhà khoa học:

 • Chiêm bao thấy tặng ảnh cho người khác hoặc ngược lại là điềm báo sắp đi xa hoặc sắp chia ly
 • Mơ thấy đi chụp ảnh là có người nhớ và muốn gặp bạn
 • Thấy xé ảnh của ai là sắp sửa được hội ngộ với người đó
 • Chiêm bao thấy ảnh treo trên vách rơi xuống là điềm báo tai nạn bất ngờ
 • Chiêm bao thấy đốt ảnh là điềm báo tơ duyên sắp thành tụ
 • Thấy cảnh đánh nhau với người cùng giới là điềm báo thất vọng về tình duyên hoặc cảm giác bị phản bội
 • Chiêm bao thấy quần áo là điềm xấu
 • Mơ thấy quần áo bị vướng vào gai rách tơi tả là điềm báo mất uy tín
 • Chiêm bao thấy ăn mặc sang trọng là điềm báo sắp bị lừa dối hoặc bị xỉ vả
 • Chiêm bao thấy bị nạt nộ hoặc bị áp bức là điềm báo sẽ được người khác giúp đỡ
 • Thấy tiền trong giấc mơ là điềm báo không tốt
 • Chiêm bao thấy có nhiều tiền là điềm báo khó khăn trong kinh doanh
 • Lượm tiền hoặc gặp tiền là điềm báo sẽ bị mất cắp
 • Chiêm bao thấy đếm tiền là sắp dính vụ kiện về tiền bạc
 • Thấy vọc tiền là sắp gặp nạn, hỏa hoạn
 • Chiêm bao thấy cờ bạc là điềm báo hao tiền
 • Thấy ăn cờ bạc là sắp đối mặt với cảm giác bị phản bội
 • Thua cờ bạc là sắp gặp chuyện trong gia đình
 • Trong giấc mơ, bạc chất thành khối là điềm báo sẽ nhận được sự giúp đỡ về tiền bạc từ người khác
 • Chiêm bao thấy bạn ở xa về là sắp có tình duyên mới
 • Chiêm bao thấy cãi vã với người khác là điềm tốt và công việc sẽ thành công
 • Chiêm bao thấy gia đình cãi vã là tình yêu gia đình tốt
 • Cãi với người khác phái là điềm báo gặp tri kỷ
 • Chiêm bao thấy cân là điềm ô nhục
 • Đang cân món hàng là điềm báo bị người khác giả mạo hoặc bôi nhọ danh dự
 • Chiêm bao thấy đứng trên cân bàn là đang bị kiện tụng
 • Đập cân vào đầu người khác là sắp thất kiện
 • Người khác đập cân vào mình là sắp thắng kiện
 • Chiêm bao thấy cầm dao cắt cổ một con vật là sắp sửa bị bệnh
 • Chiêm bao thấy cảnh ngồi cắt quần áo là sắp chịu tang khó
 • Thấy cắt lúa từ đồng mang về là sắp có lợi nhuận

Các điềm chiêm bao luôn là chủ đề thu hút sự quan tâm hiện nay. Hầu như ai cũng thắc mắc về giấc chiêm bao của mình. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải mã phần nào bí ẩn đằng sau giấc chiêm bao của mình!

Related Posts