Caritas Xuân Lộc: Tập huấn kỹ năng chăm sóc bệnh nhân - năm 2014

(WGPXL : 17-07-2014)Khóa tập huấn kỹ năng chăm sóc bệnh nhân do Ban Bác ái xã hội - Caritas Xuân Lộc tổ chức, được khai mạc lúc 8g00’ thứ bảy ngày 12/7/2014, tại hội trường dòng trợ thế thánh Gioan Thiên Chúa

Đến dự khai mạc và đồng hành cùng quý học viên có quý cha trong ban giám đốc Caritas giáo phận, thầy bề trên giám tỉnh và quý cha, quý thầy thuộc hội dòng thánh Gioan Thiên Chúa (TGTC).

Ngay sau nghi thức khai mạc, mọi người vui mừng chào đón sự hiện diện của Đức ông Vinh sơn Đặng Văn Tú, Tổng đại diện (TĐD) Gp. Xuân Lộc. Đức ông ngỏ lời cảm ơn quý cha trong Ban giám đốc Caritas đã tổ chức khóa học, thầy bề trên cùng quý cha, quý thầy trong hội dòng TGTC đã nhiệt tâm giúp đỡ và hỗ trợ trong công tác giảng huấn cũng như cơ sở vật chất trong năm nay và nhiều năm qua.

Bài khóa đầu tiên, các học viên được Đức ông TĐD hướng dẫn chủ đề ngũ niên mừng kim khánh thành lập giáo phận và những công việc sắp tới, hướng đến cử hành năm thánh của giáo phận từ tháng 10/2014 đến tháng 10/2015.

Kế đến, cha Giuse Nguyễn Văn Uy – giám đốc Caritas Xuân Lộc hướng dẫn quý học viên bài khóa “mục vụ bệnh nhân”.“Quý vị phải luôn ý thức việc chăm sóc bệnh nhân (CSBN) là giúp cho người bệnh hướng lòng về Chúa, biết đón nhận bệnh tật trong sự tin tưởng, tín thác vào Chúa và phải phục vụ với tinh thần vô vị lợi. Vì thế, những hành vi giới thiệu, tiếp thị cho các dịch vụ mai táng, bán hòm, bán đồ tang là trái với tinh thần phục vụ của người hội viên CSBN, nên phải triệt để loại bỏ những hành vi đó…”Cha giám đốc nói với quý học viên.

Cha Antôn Nguyễn Chân Hồng, OH. Giám học của khóa tập huấn kỹ năng chăm sóc bệnh nhân,cho biết: “vì có nhiều trường hợp bị nạn cách xa bệnh viện hoặc bị ngạt thở, ngưng thở lại chuyển ngay đến bệnh viện mà không sơ cứu, nên nạn nhân tử vong trên đường đến bệnh viện. Vì thế, khóa học năm nay, chúng tôi sẽ giúp học viên có khả năng sơ cứu bệnh nhân bị các tai nạn như: bỏng, đuối nước, gãy xương; và cấp cứu nạn nhân ngừng tim – ngưng thở, kỹ thật băng bó vết thương trước khi di chuyển nạn nhân đến bệnh viện”.

Khóa tập huấn năm nay diễn ra trong 4 ngày: 12,13; 19,20/7/2014 đã thu hút 380 học viên đến từ 12 giáo hạt trong giáo phận Xuân Lộc và hạt Tân Sơn Nhì, Gp. Sài Gòn.

Tin, ảnh - Ban TT Trường TCN Hoa Bình

 

 

 

Bài viết khác