TỦ SÁCH THĂNG TIẾN GIÁO DÂN

 

 

 

 

 

 

 

GIÁO DÂN HỢP TUYỂN

 

 

SỐ 4 THÁNG 10/2012 VỚI CHỦ ĐỀ

 

GIÁO DÂN VIỆT NAM LOAN BÁO TIN MỪNG

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

GIÊRÔNIMÔ NGUYỄN VĂN NỘI

 

VÀ NHÓM BẠN THỰC HIỆN

 


LỜI NGỎ

 

I-  LÝ DO CHỌN CHỦ ĐỀ

Vì ngày 21/10/2012 là Khánh Nhật Truyền Giáo và vì công cuộc Truyền Giáo là việc rất quan trọng mang tính sống còn đối với người và Giáo Hội Công Giáo Việt Nam nên Giáo Dân Hợp Tuyển (GDHT)số 4 này chọn chủ đề là GIÁO DÂN VIỆT NAM LOAN BÁO TIN MỪNG.

 

II.- NỖ LỰC KHÔNG NGỪNG

GDHT đã không ngừng nỗ lực, một là phổ biến tập san cho nhiều người nhất là cho anh chị em giáo dân, hai là tìm thêm cộng sự viên.

* Ba tập GDHT 1,2,3 đã đến tay các linh mục Hạt Trưởng, các linh mục Ủy Viên Ban Mục Vụ Giáo Dân, Ban Đại Diện Hội Đồng Mục Vụ các Giáo Hạt và Giáo Phận Long Xuyên vào dịp thường huấn cuối tháng 6.2012 của các Ban Thường Vụ Hội Đồng Mục Vụ các Giáo Xứ Giáo Phận Long Xuyên.

* Sau khi GDHT số 3 ra đời, NHÓM BẠN chúng tôi đã có thêm 2 anh em nhận hợp tác. Vì thế mà khâu trình bày và hình ảnh từ số 4 này sẽ đẹp đẽ và hấp dẫn hơn. Mong sẽ có thêm anh chị em góp công góp sức cho công việc chung này.

 

III.- NỘI DUNG GIÁO DÂN HỢP TUYỂN SỐ 4

gồm có 12 bài sau đây:

1-  Tính truyền giáo của Giáo Hội [bản văn trong Hiến Chế “Ánh Sáng muôn dân” của Công đồng Vatican II] : trình bày tính truyền giáo của Giáo Hội.

 

2-  Công bố sứ điệp ngày thế giới truyền giáo 2012 [bài dịch của Minh Đức trên trang web Hội Đồng Giám Mục Việt Nam] : giới thiệu sơ lược về nội dung sứ điệp ngày thế giới truyền giáo năm 2012 của Đức Thánh Cha Bê-nê-đi-tô XVI.

 

3- Sứ điệp của Đức Thánh Cha Bê-nê-đi-tô XVI nhân ngày thế giới truyền giáo 2012: chính bản vănsứ điệp ngày thế giới truyền giáo năm 2012 của Đức Thánh Cha Bê-nê-đi-tô XVI.

 

4- Hiểu và thực thi sứ điệp của Đức Thánh Cha Bê-nê-đi-tô XVI nhân ngày thế giới truyền giáo 2012 [của Giê-rô-ni-mô Nguyễn Văn Nội] : giúp bạn đọc hiểu và thực thi sứ điệp ngày thế giới truyền giáo năm 2012 của Đức Thánh Cha Bê-nê-đi-tô XVI.

 

5- Phao-lô, Vị Tông Đồ vĩ đại [của Trần Duy Nhiên] : một phác thảo chân dung khá đầy đủ về Thánh Phao-lô, Tông Đồ Dân Ngoại, trước và sau ngày gặp Chúa Ki-tô Phục Sinh trên đường Đa-mát.

6- Tản mạn về linh đạo của Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê, Nguyễn Văn Thuận [của Ts Ambrosio Nguyễn Văn Sĩ, OFM] : bức vẽ sống động của một Giám Mục - Hồng Y sống hết mình với Chúa và với Tin Mừng.

7- Đối thoại là phương cách truyền giáo mới [của Giê-rô-ni-mô Nguyễn Văn Nội] :trình bày một phương cách truyền giáo mới được Giáo hội và các Đức Giáo hoàng hậu Công đồng cổ võ.

 

8- Phân phát (Sách) Phúc Âm để loan báo Tin Mừng [của Antôn Lê Tân] : đề nghị một cách loan báo Tin Mừng bằng việc tặng Sách Phúc Âm, tranh ảnh, sách báo, băng đĩa đạo.

 

9- Niềm Tin vượt thắng bất an xã hội [của Lm An Thanh] :  kể lại chứng từ sống của 4 anh chị em tân tòng.

 

10- Phật tử về với Chúa [ông Giuse Nguyễn Lê ghi] : câu chuyện “trở lại” của một phật tử.

 

11- Ite misa est, Thánh Lễ đã xong anh chị em hãy đi loan báo Tin Mừng [của Phao-lô Nguyễn Nhân Hòa] : ý nghĩa đích thực và nguyên thủy của Lời Kết Thánh Lễ Mi-sa.

 

12- Bài ca Truyền giáo [của Du Sinh] : bài ca đơn sơ và tràn sức sống.

 

 

Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho chúng con và cho công việc khiêm tốn của chúng con.

Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho những ai đón nhận công trình nhỏ bé này và quảng bá nó hầu làm vinh danh Chúa!

 

 

 

download Giáo Dân Hợp Tuyển số 4: /files/GIAO%20DAN%20HOP%20TUYEN%20SO%204_2012.pdf

 

 

Địa chỉ liên lạc

Giêrônimô Nguyễn Văn Nội

Email: hnoivnguyen@yahoo.ca

Điện thoại: 098 648 0337

 

Chủ đề GDHT số 5 (tháng 1.2013)

GIÁO DÂN SỐNG NĂM ĐỨC TIN

 

 

 

 

Bài viết khác