Hãy Cho Con Trẻ Đi Dự Thánh Lễ, Một Thần Học Gia Nói

 
 
 
Hãy cho con trẻ đi dự Thánh Lễ (Catholic Herald/Getty Images)
Hãy cho con trẻ đi dự Thánh Lễ (Catholic Herald/Getty Images)

Hãy Cho Con Trẻ Đi Dự Thánh Lễ, Một Thần Học Gia Nói

Shrewsbury, Ireland, 17/06/2018 (MAS) - Cha mẹ phải đưa con cái của họ đến tham dự Thánh Lễ Chúa Nhật, như khi họ giúp các cháu chải răng và tắm vậy, một thần học gia người Ai-len đã nói với một nhóm Công Giáo.

Cha Oliver Treanor đã nói với các cha mẹ qui tụ lại tại Giáo Phận Shrewsbury rằng thật quan trọng để thêm niềm tin vào nơi con trẻ. Theo trang web của giáo phận, Ngài nói không chỉ các bậc cha mẹ cần làm gương tốt cho con cái của họ, nhưng họ cũng nên giải thích cho những việc làm của mình và lý do để tham dự Thánh Lễ.

“Các trẻ nhỏ, trong những năm đầu của tuổi lên 5 hay 6 hay 7, học một mối quan hệ với Đức Kitô, và nếu lúc đó không có điều này, thì thật khó hơn về sau”, Cha Treanor nói.

Vì điều này, các bậc cha mẹ phải đảm bảo là con trẻ tham dự Thánh Lễ và không cho phép chúng tự đưa ra quyết định cho mình.

Cha Treanor nói nhiều bậc cha mẹ ngày nay không muốn ép buộc con cái họ làm bất cứ thứ gì mà chúng không muốn làm.

“Nhưng các bạn có giúp chúng đánh răng không?” cha hỏi. “Các bạn có giúp chúng tắm khi chúng bắt đầu đổ mồ hôi trong thời niên thiếu không? Ah có, hoàn toàn”.

“Có những điều mà các bạn không đặt câu hỏi”, cha nói thêm. “Chúng ta không có một nghĩa vụ với Thiên Chúa đang vượt trên cách chúng ta cảm nhận ư? Hãy đưa con trẻ đi dự Lễ, nhưng theo một cách dịu dàng chứ không phải theo cách cứng rắn, là một điều mà chúng ta không thảo luận”.

Ngài cũng cảnh báo các bậc cha mẹ về việc nuôi dạy con cái chỉ bằng gương và nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc giải thích giáo lý Giáo Hội cho chúng.

“Gương là cao cả, nhưng đôi khi cần một lời nói để mang lại ý nghĩa cho hành động nữa”, Cha Treanor nói. “Đó luôn là trường hợp với Chúa Giêsu. Ngài giải thích mọi sự Ngài đã thực hiện”.

Cha Treanor nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc làm gương sáng cho trẻ trong sự liên hệ với việc đảm bảo là chúng hiểu các giáo huấn của Giáo Hội. Điều này có thể đạt được qua việc đưa chúng đi dự Lễ.

Đan Sĩ (Theo Catholic Herald)

Bài viết khác