Nháy mắt phải ở nam – Nguyên nhân mắt phải giật ở nam giới

Hiện tượng nháy mắt phải ở nam giới là một hiện tượng phổ biến và thường xuyên xảy ra. Hãy cùng Elipsport tìm hiểu nguyên nhân và ý nghĩa của việc này!

Nháy mắt phải ở nam giới có ý nghĩa tâm linh gì? Hãy cùng tìm hiểu về các thông tin thú vị về hiện tượng này để xem nó dự báo vận may hay những điều không may sắp xảy ra. Bạn có thể tham khảo video dưới đây để hiểu rõ hơn về nguyên nhân và điềm báo của nháy mắt phải ở nam giới.

Nguồn video: Xem bói tử vi, phong thủy

1. Nguyên nhân nháy mắt phải ở nam giới từ phía tâm linh

Có một số văn hóa cho rằng nháy mắt phải là một điềm báo cho một sự không may sắp xảy ra. Quan niệm này xuất phát từ các nước phương Đông, bao gồm cả Việt Nam.

Ở Trung Quốc, nháy mắt phải được liên kết với thuyết âm dương. Khi mắt phải của đàn ông nháy, đó là điềm báo cho sự không may. Tuy nhiên, đối với phụ nữ, nháy mắt phải lại được coi là may mắn. Theo quan niệm của họ, nháy mắt trong những khoảng thời gian khác nhau trong ngày có thể biểu thị các điềm hiệu khác nhau.

nháy mắt phải ở nam

Nháy mắt phải là hiện tượng phổ biến

Ở Ấn Độ, quan niệm về nháy mắt phải ở nam giới có phần tương tự như ở Trung Quốc. Tuy nhiên, khác với Trung Quốc, người Ấn Độ tin rằng việc nháy mắt phải ở nam giới mang lại may mắn, trong khi nháy mắt phải ở nữ giới không mang lại may mắn.

Dưới đây là một số ý nghĩa của việc nháy mắt phải ở nam giới trong các khung thời gian cụ thể:

Nháy mắt phải từ 23h – 1h sáng (giờ Tý)

Điều này cho thấy sắp tới bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ bạn bè và thưởng thức những bữa tiệc sum họp. Đó có thể là cuộc gặp gỡ giữa bạn bè hoặc một bữa tiệc sum họp đang chờ đợi bạn.

Nháy mắt phải từ 1h – 3h sáng (giờ Sửu)

Đây là điềm báo cho việc bạn sẽ nhận được sự chỉ trích từ người thân hoặc lời khuyên về khía cạnh công việc. Trong thời gian này, bạn nên chú ý đến việc chăm sóc tình cảm gia đình.

Nháy mắt phải từ 3h – 5h sáng (giờ Dần)

Việc nháy mắt ở khoảng thời gian này là tín hiệu cho việc bạn sắp nhận được tin tức tốt trong công việc hoặc cuộc sống.

Nháy mắt phải từ 5h – 7h sáng (giờ Mão)

Việc nháy mắt vào khoảng thời gian này cho thấy tài chính của bạn đang trở nên thuận lợi. Điều này có thể xảy ra sớm hơn dự kiến. Đây là tin tốt đối với những người kinh doanh.

Nháy mắt phải từ 7h – 9h sáng (giờ Thìn)

Ngược lại với giờ Mão, việc nháy mắt vào giờ Thìn cho thấy có khả năng gặp phải rắc rối trong giao tiếp và có thể xảy ra tranh cãi. Trong khoảng thời gian này, bạn nên tránh sử dụng những từ ngữ gây tranh cãi để duy trì sự uy tín của mình.

Nháy mắt phải từ 9h – 11h trưa (giờ Tỵ)

Việc nháy mắt vào khoảng thời gian này cho thấy bạn cần đề phòng nguy hiểm. Có thể bạn sẽ gặp phải rắc rối hoặc va chạm. Trong thời gian này, bạn nên giữ bình tĩnh và tránh những tình huống xô xát.

Nháy mắt phải từ 11h – 12h trưa – 13h chiều (giờ Ngọ)

Việc nháy mắt vào giờ Ngọ không mang lại điềm tốt. Đây là dấu hiệu cho thấy sức khỏe và tài chính của bạn đang tiếp diễn vấn đề. Trong thời gian này, bạn nên cẩn trọng để tránh mất cắp tài sản hoặc tranh chấp.

Đàn ông nháy mắt phải từ 13h – 15h chiều (giờ Mùi)

Hiện tượng này cho thấy bạn nên cẩn trọng với quyết định trong các giao dịch nhỏ hoặc các quyết định cụ thể khác. Có thể điều này sẽ khiến bạn phải trả một số chi phí. Tuy nhiên, đây là cách tốt nhất để bạn vượt qua khó khăn một cách suôn sẻ.

Đàn ông nháy mắt phải từ 15h – 17h chiều (giờ Thân)

Khi mắt đàn ông nháy vào khoảng thời gian này, có thể bạn sẽ có tin tức vui về tình cảm. Có thể có một người khác đang có tình cảm đặc biệt với bạn và sẽ sớm bày tỏ tình cảm đó!

Đàn ông nháy mắt phải từ 17h – 19h tối (giờ Dậu)

Việc nháy mắt vào khoảng thời gian này chỉ mang lại điềm tốt trong quan hệ tình cảm. Có thể bạn sắp có người từ xa tới thăm hoặc liên lạc với bạn trong thời gian tới.

Nháy mắt phải từ 19h – 21h tối (giờ Tuất)

Khi bạn nháy mắt vào thời gian này, có thể bạn sẽ có thời gian nghỉ ngơi trong tương lai gần. Bạn nên tận dụng thời gian này để nghỉ ngơi một cách hợp lý và có thể được mời tham gia vào các chuyến du lịch của người khác.

Nháy mắt phải từ 21h – 23h tối (giờ Hợi)

Khi mắt bạn nháy vào khoảng thời gian này, bạn nên cẩn thận với những ngày sắp tới. Đây là dấu hiệu cho thấy có thể sẽ gặp phải tranh cãi và xung đột. Hạn chế tranh cãi vì nó có thể làm giảm uy tín của bạn trong mắt người khác.

nháy mắt phải ở nam

Việc nháy mắt phải ở nam giới mang ý nghĩa gì?

2. Nguyên nhân từ mặt khoa học

Theo mặt khoa học, thực tế không có cơ sở khoa học nào để dự đoán tương lai hoặc báo điềm từ việc nháy mắt phải. Vấn đề nháy mắt phải ở nam giới được giải thích là một vấn đề bệnh lý hoặc tín hiệu về tình trạng sức khỏe của cơ thể. Hãy cập nhật kiến thức về sức khỏe để bảo vệ bản thân khỏi những vấn đề này.

Các biểu hiện của một số bệnh lý

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, việc nháy mắt phải phụ thuộc vào sự co thắt của các cơ trong mắt. Khi mắt nháy liên tục, điều đó cho thấy bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe như động kinh hoặc bệnh Parkinson. Trong những trường hợp như vậy, bạn nên tìm đến các cơ sở y tế để được chữa trị đúng cách.

Sự co thắt cơ mí mắt

Mặt của con người có mí trên và mí dưới, các cơ được phân bổ trong các mí này phụ trách việc nhắm mắt và mở mắt. Khi hoạt động, hai cơ này hoạt động ngược chiều, khi cơ mí trên co lại, cơ mí dưới sẽ giãn ra.

Trong một số trường hợp, tín hiệu từ cơ mắt được truyền đến não gặp sự rối loạn, gây ra sự mất điều khiển trong việc mở và đóng mắt. Điều này dẫn đến sự rối loạn trong lực đề thủ của các cơ quanh mắt. Đây là lý do dẫn đến sự co giật không đúng thời điểm của hai mí mắt. Tình trạng này thường xảy ra ở người trên 50 tuổi và phụ nữ thường bị ảnh hưởng nhiều hơn.

Thiếu ngủ và căng thẳng mắt

Việc dành nhiều thời gian để xem phim và làm việc trên máy tính mà không ngủ đủ cũng có thể gây ra sự co giật mí mắt. Nháy mắt cũng có thể xảy ra nếu bạn gặp phải các vấn đề về dị ứng hoặc bị chấn thương. Việc hút thuốc, uống cafe, rượu hoặc tiếp xúc với ánh sáng mạnh cũng là nguyên nhân gây nháy mắt.

nháy mắt phải ở nam

Nguyên nhân gây nháy mắt phải ở nam giới

3. Làm gì khi bị nháy mắt phải

Mặc dù vấn đề nháy mắt phải chỉ là tạm thời và không gây ra vấn đề gì cho cơ mí, nhưng nếu tình trạng này kéo dài, nó có thể gây khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày. Bạn có thể áp dụng một số biện pháp sau để cải thiện tình trạng này.

Chườm ấm mắt

Chườm ấm mắt có tác dụng khôi phục chức năng hoạt động của cơ mắt và giảm nháy mắt. Bạn có thể lấy một khăn đã nhúng vào nước ấm và chườm lên mắt cho đến khi khăn không còn ấm. Bạn có thể thực hiện việc này từ 5-6 lần trong ngày để tình trạng nháy mắt phải ở nam giới giảm đi.

nháy mắt phải ở nam

Nên làm gì khi bị nháy mắt phải ở nam giới

Ăn chuối

Mặc dù có thể không có sự liên quan trực tiếp nhưng nháy mắt phải là do thiếu kali. Ăn chuối có thể cung cấp kali đủ để giảm nháy mắt nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý lượng kali bạn nạp vào cơ thể, chỉ nên ăn 3 quả trong một ngày.

Bổ sung canxi và magie

Canxi là một thành phần quan trọng để đảm bảo hoạt động khỏe mạnh của hệ thần kinh. Để ngăn chặn sự co giật của cơ mắt, bạn nên bổ sung canxi thông qua sữa, phô mai, nước ép trái cây,… Magie cũng là một chất giúp hỗ trợ hoạt động của thần kinh. Bạn có thể ăn các loại thực phẩm giàu magie như bơ, hạt, quả hạch,…

Xông hơi nước nóng

Xông hơi nước nóng có tác dụng điều trị nháy mắt dựa trên tác động của hơi nước đến hoạt động của thần kinh. Xông hơi cũng giúp loại bỏ các chất bẩn khỏi mắt. Nếu có thể, bạn có thể thêm một ít tinh dầu bạch đàn vào nước sôi để xông hơi trong khoảng 10 phút.

Đắp dưa chuột lên mắt

Đắp dưa chuột là một cách tốt để làm dịu cơ mắt. Trong dưa chuột có chứa các chất chống viêm giúp làm dịu mắt. Đặt một lát dưa chuột đã được làm lạnh lên vùng mắt sẽ giúp giảm nháy mắt kéo dài.

Massage mắt

Việc nháy mắt có thể xuất phát từ mỏi mắt, bạn có thể thực hiện massage nhẹ nhàng vùng xung quanh mắt bằng ngón trỏ. Cách này giúp cải thiện tuần hoàn máu và tăng cường hoạt động của cơ mắt.

Bạn có thể kết hợp với việc sử dụng ghế massage toàn thân để thư giãn cơ thể và mắt, đồng thời cải thiện tuần hoàn máu, giúp cơ thể và mắt khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra, việc massage kết hợp với giấc ngủ đủ và sâu mỗi ngày cũng giúp giảm co giật mí mắt một cách hiệu quả nhất. Đối với những người làm việc trên máy tính thường xuyên, bạn nên sắp xếp thời gian để nghỉ ngơi vào buổi trưa.

Bù đủ nước

Nước có vai trò quan trọng trong việc duy trì nhiệt độ lý tưởng cho mắt. Cơ mắt phải đủ nước mới giúp hạn chế tình trạng co giật mí mắt. Bạn nên uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày. Số lượng nước bạn uống còn phụ thuộc vào hoạt động thể chất hàng ngày của bạn.

Có thể nói, nháy mắt phải ở nam giới là một tình trạng phổ biến. Nếu tình trạng này kéo dài, bạn nên tìm đến các cơ sở y tế để được chẩn đoán chính xác. Hy vọng rằng các biện pháp trên sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng nháy mắt phải. Ngoài việc bổ sung các chất dinh dưỡng, bạn cũng nên rèn luyện sức khỏe bên trong bằng cách tập thể dục hàng ngày với xe đạp tập và máy chạy bộ từ Elipsport – Thương hiệu được hàng triệu người Việt tin dùng.

Related Posts