Mèo vào nhà là điềm gì? Hên hay xui? Mèo vào nhà có nên đuổi ra không?

Mèo đã luôn có ý nghĩa tâm linh quan trọng từ thời xa xưa cho đến nay. Vậy khi mèo vào nhà là điềm gì? Tùy thuộc vào đặc điểm và màu sắc, mèo có thể mang đến nhiều dấu hiệu tốt hoặc xấu khác nhau. Hãy cùng Mogi.vn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Mèo Trong Đời Sống Và Tâm Linh

Mèo là vật nuôi được nhiều người yêu thích trong cuộc sống hàng ngày. Với bộ lông mềm mịn, cử động uyển chuyển và biểu cảm đa dạng, mèo thường rất đáng yêu. Chúng có thể nghịch ngợm với các đồ vật và cũng có thể lười biếng và chỉ nằm yên để ngủ. Mèo được biết đến như một loài vật đáng yêu và không ai muốn “ngược đãi” chúng. Ngoài việc nuôi làm thú cưng, mèo cũng có thể được nuôi để bắt chuột trong nhà nhờ sự quan sát tinh tế và cử động nhanh nhẹn của chúng.

mèo vào nhà hên hay xui
Mèo vào nhà là điềm gì? Mèo vừa là thú nuôi, vừa mang ý nghĩa tâm linh lớn

Trong tâm linh, đặc biệt ở Ai Cập, mèo được coi là biểu tượng của thần. Chúng được tôn kính và thờ phụng một cách trang trọng. Mèo cũng được xem là một trong 12 con giáp (Mão). Sinh vào giờ Mão mang lại nhiều lợi ích về khí hậu và mang năng lượng tích cực. Người sinh vào năm giờ Mão thường có tính cách hòa thuận, luôn giúp đỡ người khác và rất nhiệt tình.

Nhìn chung, cả đời sống hàng ngày lẫn phong thủy, mèo mang đến ý nghĩa tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu một mèo vào nhà có mang đến ý nghĩa tốt không? Đó là câu hỏi được đặt ra cho người chủ nhà.

“Mèo Đến Nhà Thì Khó, Chó Đến Nhà Thì May” – Giải Thích Câu Nói Dân Gian

Theo quan niệm dân gian, mèo đến nhà thường xui xẻo và gây mất mát. Để giải thích câu nói dân gian trên, chúng ta hãy so sánh mèo và chó:

  • Mèo bắt chuột chết và mang về nhà. Sự chết chóc thường gắn liền với những điều không may mắn. Bản chất của mèo cũng không trung thành với chủ nhân. Chúng chỉ ở lại khi có thức ăn, nếu không chúng sẽ đi đi. Do đó, chủ nhân coi đó là sự mất mát. Vì vậy, mèo hoang vào nhà thường mang lại những điều không tốt và bị cấm kị.
mèo vào nhà là điềm gì
Mèo vào nhà là điềm gì? Loài mèo không trung thành không mang lại may mắn cho chủ nhân
  • Còn chó, dân gian cho rằng chúng có thể nhìn thấy ma quỷ và xua đuổi tà ma khỏi nhà. Nhiều người chủ đặt các bức tượng chó ngoài cổng để giữ nhà khỏi những điều xui xẻo. Chó là loài dễ nuôi, chỉ cần đồ ăn đơn giản hoặc thức ăn dư thừa cũng đủ. Chó sẽ hiểu ơn và nhớ rõ người đã giúp chúng. Chúng trung thành với chủ nhân của mình.
mèo vào nhà là điềm gì
Chó là loài dễ nuôi và rất trung thành với chủ

Do đó, câu nói “Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì may” có ý nghĩa là khi trong nhà có một mèo hoang vào, sẽ có những điều không may xảy ra. Còn chó đến sẽ mang lại may mắn và sự thịnh vượng cho gia chủ. Vậy mèo vào nhà là điềm gì?

Luận Giải Chi Tiết Ý Nghĩa Mèo Vào Nhà Trong Phong Thủy

Mèo Trắng Vào Nhà

Khi một mèo trắng vào nhà, điềm báo là gì? Mèo trắng vào nhà thường mang đến điều xấu cho gia chủ. Theo quan niệm phương Tây, mèo trắng vào nhà thường dự báo những điều không tốt đẹp trong tương lai và cần phải cẩn thận.

Mèo trắng vào nhà là dấu hiệu điềm xấu

Ý nghĩa: Điềm báo những sự cố không may, thảm họa hoặc cả cái chết có thể xảy ra trong gia đình.

Mèo Vàng Vào Nhà

Khi một mèo vàng vào nhà, điềm báo là gì? Mèo vàng được coi là mèo quý. Khác với mèo trắng, mèo vàng được xem là mang lại những điều may mắn và tốt lành. Không nên đuổi khi thấy mèo vàng vào nhà vì trong quan niệm cổ xưa, việc đuổi mèo vàng cũng có nghĩa là đuổi đi may mắn. Thay vào đó, hãy vuốt ve và chăm sóc mèo vàng để mong những điều tốt đẹp sắp đến trở thành hiện thực.

Mèo vàng mang lại điềm tốt khi vào nhà.

Ý nghĩa: Điềm báo mọi việc trong gia đình sẽ thuận lợi, mọi người an lành. Mèo vàng vào nhà được tin rằng sẽ đem lại sự thăng tiến trong sự nghiệp, thu hút vận tài và giàu sang.

Mèo Đen Vào Nhà

Khi một mèo đen vào nhà, điềm báo là gì? Theo quan niệm người Á Đông, mèo đen vào nhà mang đến điều xui xẻo. Màu đen luôn được xem là màu của bóng tối và đại diện cho ác quỷ.

Tuy nhiên, theo văn hóa Ai Cập và một số quốc gia khác, mèo đen lại được coi là thần và được tôn thờ. Cho rằng mèo đen có sức mạnh siêu nhiên. Chúng biểu trưng cho sự bình an và thịnh vượng. Do đó, các nhà tâm linh hay phù thủy thường mang theo mèo đen.

Mèo đen vào nhà mang đến những vận xui.

Ý nghĩa: Điềm báo về sự mâu thuẫn và xung đột trong gia đình, trong chuyện tình yêu có thể xảy ra tranh cãi và rạn nứt. Ngoài ra, sự nghiệp có thể gặp khó khăn và trở ngại.

Mèo Xám Vào Nhà

Khi một mèo xám vào nhà, điềm báo là gì? Mèo xám vào nhà thường đồng nghĩa với điềm xui xẻo, nguy hiểm và sự chết chóc đang đến gần gia chủ.

Mèo xám vào nhà không tốt.

Ý nghĩa: Điềm báo sự xung đột và mâu thuẫn trong gia đình, trong mối quan hệ tình yêu có thể xảy ra tranh cãi và sự rạn nứt. Ngoài ra, sự nghiệp có thể gặp biến cố và khó khăn.

Mèo Vào Nhà Và Sinh Con

Khi một mèo vào nhà và sinh con, điềm báo là gì? Mèo vào nhà và sinh con thường là một dấu hiệu tốt liên quan đến sinh sản và mối quan hệ gia đình.

Mèo vào nhà là điềm gì? Mèo vào nhà và sinh con là dấu hiệu tốt.

Ý nghĩa: Điềm báo gia đình sẽ có thành viên mới, hãy chuẩn bị đón chào thêm người con hoặc cháu trong gia đình. Công việc trong gia đình cũng sẽ thuận lợi, vợ chồng sẽ luôn yêu thương, chăm sóc và quan tâm lẫn nhau.

Mèo Vào Nhà Vào Ban Đêm

Khi một mèo vào nhà vào ban đêm, điềm báo là gì? Theo quan điểm cổ xưa, mèo vào nhà vào ban đêm cũng là một điềm xấu.

Mèo vào nhà là điềm gì? Mèo vào nhà vào ban đêm là điềm báo xui xẻo.

Ý nghĩa: Điềm báo trong gia đình sẽ thường xuyên xảy ra tranh cãi, các thành viên sẽ gặp mâu thuẫn và không hòa thuận. Công việc và học tập có thể bị trì trệ hoặc giảm sút. Gặp nhiều khó khăn, gia chủ có thể trở nên nản chí và thất bại. Ngoài ra, gia chủ cũng dễ bị mất cắp tài sản trong nhà.

Mèo Hoang Vào Nhà

Quay lại câu nói “Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì may”, mèo hoang vào nhà cũng mang điềm xấu. Điềm trước những điều không may hay khó khăn sắp xảy ra trong hoặc xung quanh nhà hoặc có thể có nhiều biến cố không tốt.

Mèo hoang vào nhà là điềm xấu với gia chủ

Ý nghĩa: Điềm báo gia đình sẽ gặp xích mích và cãi vã, sức khỏe thể chất và tinh thần có thể suy giảm. Sự nghiệp gặp khó khăn và trở ngại. Vì vậy, mèo hoang vào nhà đại diện cho những điều không tốt trong gia đình.

Mèo Hàng Xóm Vào Nhà

Mèo hàng xóm vào nhà là điềm báo không tốt. Đặc biệt, có thể gây mâu thuẫn hoặc phát sinh vấn đề. Tuy nhiên, mèo hàng xóm cũng được nuôi dưỡng và chăm sóc, nên gia chủ không cần quá lo lắng. Hãy chuẩn bị tinh thần tốt để có thể giải quyết vấn đề một cách êm đềm, duy trì mối quan hệ thân thiết.

Mèo của hàng xóm vào nhà là điềm báo không tốt. Tuy nhiên, gia chủ không cần quá lo lắng.

Ý nghĩa: Điềm báo ảnh hưởng đến quan hệ tình hàng xóm, có thể gây mất đoàn kết.

Mèo Con Vào Nhà

Mèo con cũng có thể vào nhà và ý nghĩa mèo vào nhà cũng phụ thuộc vào màu lông. Tuy nhiên, mèo vào nhà thường gắn liền với điềm báo không may, bao gồm cả mèo con.

mèo vào nhà là điềm gì
Mèo vào nhà là điềm gì? Mèo con vào nhà cũng là điềm không tốt

Vào Nhà Có Nên Đuổi Mèo Ra Không?

Sau khi đã hiểu ý nghĩa khi mèo vào nhà là gì, có thể thấy mèo vào nhà thường mang điềm xấu. Vậy, liệu có nên đuổi mèo ra khỏi nhà không?

Mèo vào nhà là điềm gì? Có nên đuổi mèo ra khỏi nhà không

Thay vì đuổi mèo ra khỏi nhà, chủ nhà có thể ngăn mèo không vào nhà bằng cách khóa các lối hẹp hoặc khóa cửa để mèo không thể nhìn thấy. Cũng nên đậy kín thùng rác hoặc cất giữ thức ăn trong nhà cẩn thận để mèo không có cơ hội khám xét trong nhà. Một cách khác là nuôi thêm chó vì chó và mèo thường không hợp nhau, chó sẽ xua đuổi mèo hoang giúp gia chủ.

>>>Xem thêm: Dơi bay vào nhà là điềm gì? Có nên đuổi dơi ra khỏi nhà hay không?

Con Số May Mắn Khi Có Mèo Vào Nhà

Sau khi hiểu ý nghĩa khi mèo vào nhà là gì ở trên, tương tự như các loài vật khác, mỗi một hành động của chúng mang ý nghĩa số đặc biệt. Vì vậy, khi đã biết mèo vào nhà là điềm gì, hãy cùng Mogi tìm hiểu về những con số may mắn khi có mèo vào nhà!

Hoạt động mèo vào nhà Số may mắn
Mèo vào nhà để bắt chuột 48 và 68
Mèo vào nhà sinh con 04 và 40
Mèo con vào nhà 18, 58 và 89
Mèo trắng vào nhà 23 và 32
Mèo hoang vào nhà 14, 54 và 94
Mèo phía hàng xóm vào nhà 24 và 84
Mèo lông vàng vào nhà 49 và 94
Mèo lông đen vào nhà 47 và 74
Mèo tam thể vào nhà 48 và 84
3 con mèo vào nhà 14 và 41
2 con mèo vào nhà 86
Mèo vào nhà bị bệnh 64

Cách Ngăn Không Cho Mèo Vào Nhà

cách đuổi mèo ra khỏi nhà

Sử Dụng Mùi Hương

Mèo không thích mùi hương từ các loại thảo mộc có mùi cam, sả, oải hương, chanh,… Vì vậy, để ngăn mèo vào nhà, bạn có thể sử dụng vỏ từ các loại trái cây này hoặc xịt tinh dầu oải hương, chanh, sả,… xung quanh căn nhà của mình.

Sử Dụng Bình Xịt Đuổi Mèo

Ngày nay, có nhiều loại thuốc xịt hoặc dung dịch đuổi mèo được bán tại những cửa hàng thuốc. Những loại này sẽ phát ra mùi mà mèo sợ và chúng sẽ nhanh chóng bỏ chạy.

Hy vọng rằng Mogi đã giúp bạn hiểu thêm thông tin hữu ích và giải đáp được câu hỏi “mèo vào nhà là điềm gì”. Tuy nhiên, vì mèo là một loài vật dễ thương và không có hại, không nên có ác cảm đối với chúng vì mê tín. Quan trọng nhất, cách sống của từng người sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho bản thân và gia đình. Đừng quên thường xuyên ghé thăm Mogi để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích và mới lạ nhé!

>>>Xem thêm:

  • Rắn Vào Nhà Điềm Lành Hay Dữ? Giải Mã Hiện Tượng Rắn Vào Nhà
  • Giải Mã Ong Bay Vào Nhà Báo Hiệu Điềm Lành Hay Dữ Trong Phong Thuỷ?
  • Chuồn Chuồn Bay Vào Nhà Là Điềm Gì? Xem Tử Vi Chuồn Chuồn Bay Vào Nhà

Related Posts