Chuyên gia giải nghĩa giấc mơ: Mơ thấy chết nghĩa là gì?

Hãy tìm hiểu ý nghĩa của những giấc mơ từ các chuyên gia giải nghĩa giấc mơ theo trang tin Cnet của Mỹ.

Ý nghĩa của giấc mơ của bạn là gì?

Chuyên gia giải nghĩa giấc mơ: Ý nghĩa của mơ thấy cái chết là gì?

Mơ bị rượt đuổi là một trạng thái phổ biến khi mơ.

Shutterstock

Tiến sĩ Meir Kryger, một bác sĩ y học về giấc ngủ tại Trường Y Yale (Mỹ), nói rằng những giấc mơ “chủ yếu là sự suy đoán về ý nghĩa cụ thể”.

Trong cộng đồng khoa học, có hai luồng tư tưởng chính: một là mọi giấc mơ đều có ý nghĩa riêng, và hai là giấc mơ hoàn toàn tự phát và không có ý nghĩa gì.

Luồng tư tưởng đầu tiên do Sigmund Freud, tác giả của cuốn sách “Giải nghĩa những giấc mơ” – giới thiệu lý thuyết về vô thức liên quan đến việc giải thích giấc mơ – khởi xướng. Theo ông, việc mơ về vua và nữ hoàng có ý nghĩa là mơ về cha và mẹ.

Chuyên gia Lauri Quinn Loewenberg, một nhà phân tích giấc mơ chuyên nghiệp và thành viên của Hiệp hội Quốc tế về Nghiên cứu Giấc mơ (IASD), cho biết: “Những giấc mơ và ý nghĩa của chúng mang tính cá nhân vì dựa trên kinh nghiệm sống của mỗi người”.

Sau đây, chuyên gia Loewenberg, tiến sĩ Kryger và chuyên gia Alan Kuras – một chuyên gia lâm sàng được cấp phép tại Trung tâm Y tế Westmed Medical Group (Mỹ), thảo luận về ý nghĩa của những giấc mơ, theo Cnet.

Ý nghĩa của mơ thấy cái chết là gì?

Chuyên gia giải nghĩa giấc mơ: Ý nghĩa của mơ thấy cái chết là gì?

Mơ thấy cái chết không nhất thiết có nghĩa là kết thúc cuộc sống.

Shutterstock

Tiến sĩ Kryger cho biết, mơ thấy cái chết rất phổ biến, đặc biệt là cái chết của một người thân thiết với bạn từ mặt tình cảm. Ông nói: “Cái chết tác động mạnh đến những người sống đến mức nó thường xuất hiện trong giấc mơ”.

Chuyên gia Loewenberg cho biết, mơ thấy cái chết có thể báo hiệu sự kết thúc của một điều gì đó trong cuộc sống thực, không nhất thiết phải là kết thúc cuộc sống.

Mơ thấy mình chết không phải là một điềm báo mà là một phản ánh về việc một điều gì đó trong hiện tại sắp kết thúc. Người ta thường mơ về cái chết khi có những thay đổi trong cuộc sống như chuyển nhà, bỏ thuốc lá hoặc thay đổi công việc, theo Cnet.

Ý nghĩa của mơ thấy đêm tối là gì?

Mơ thấy cảnh đêm tối có thể cho thấy bạn đang buồn bã hoặc cô đơn.

Mơ thấy bóng tối tượng trưng cho sự không chắc chắn trong cuộc sống thực – như bạn đang “bước trong bóng tối” đối với một sự việc đang diễn ra và bạn cần thêm thông tin để đưa ra quyết định. Bóng tối cũng liên quan đến nỗi buồn hoặc sự cô đơn.

Nếu bạn thường mơ thấy cảnh tối tăm và đột nhiên mơ thấy ban ngày, có thể báo hiệu một vấn đề đã được giải quyết hoặc bạn đang trải qua một khoảng thời gian buồn bã.

Ý nghĩa của mơ thấy nước, gió và lửa là gì?

Mơ thấy nước, gió hoặc lửa có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cảm xúc của mình.

Chuyên gia Loewenberg cho biết, nước tượng trưng cho cảm xúc.

Nước bùn tượng trưng cho nỗi buồn, sóng lớn tượng trưng cho sự choáng ngợp, và nước trong tượng trưng cho cảm xúc sáng sủa.

Chuyên gia Loewenberg nói rằng lửa thường tượng trưng cho sự tức giận hoặc đau khổ, trong khi gió tượng trưng cho những thay đổi đang diễn ra hoặc sắp xảy ra, theo Cnet.

Tại sao một số giấc mơ lại phổ biến?

Bạn đã bao giờ mơ thấy mình bị ngã và tỉnh dậy vội chưa? Chuyên gia Loewenberg cho biết, mơ thấy mình bị ngã có vẻ phổ biến.

Các giấc mơ phổ biến khác thường là:

  • Đến muộn đến một sự kiện quan trọng
  • Bị ai đó hoặc con gì đó rượt đuổi
  • Bay
  • Những giấc mơ về quan hệ tình dục không xảy ra trong cuộc sống thực
  • Gặp một người đã chết
  • Bị mất đồ
  • Bị liệt hoặc không thể nói
  • Ở trần hoặc xấu hổ trước đám đông

Chuyên gia Loewenberg nói rằng những giấc mơ này rất phổ biến vì chúng liên quan đến những hành vi, hành động, suy nghĩ và nỗi sợ hãi chung.

Ví dụ, nhiều người lo lắng về việc đến muộn một sự kiện quan trọng, như bài thuyết trình công việc hoặc chuyến bay.

Tương tự, lo lắng về việc bạn đời ngoại tình có thể xuất hiện trong giấc mơ.

Mơ thấy khỏa thân hoặc xấu hổ trước đám đông thường liên quan đến chứng lo âu xã hội, hoặc lo lắng về cách người khác đánh giá mình.

Đối với việc giải thích các giấc mơ, chuyên gia Loewenberg nói: “Giấc mơ là một cuộc trò chuyện với chính mình về chính mình, nhưng ở một cấp độ tiềm thức sâu hơn nhiều”, theo Cnet.

Related Posts