Mơ rụng răng có sao không? Giải mã giấc mơ

Việc nằm mơ rụng răng sẽ có điềm báo và ý nghĩa gì? Giấc mơ này có liên quan đến vấn đề răng miệng của bạn không? Nằm mơ bị gãy răng khiến cho bạn cảm thấy lo lắng, sợ hãi và không biết những giấc mơ như thế này muốn nói hoặc có ý nghĩa gì? Chúng ta hãy cùng nha khoa Parkway giải mã vấn đề này nhé.

1. Vì sao bạn nằm mơ thấy rụng răng

mơ rụng răng có tốt không?

Mơ rụng răng có sao không?

Khi đi vào giấc ngủ, chúng ta thường mơ những giấc mơ khác nhau, trong đó có giấc mơ rụng răng. Những giấc mơ gãy răng khiến bạn lo lắng không biết có vấn đề gì không? Đây là điềm báo lành hay điềm dữ. Tuy nhiên, theo góc độ tâm lý học, việc mơ rụng răng nguyên nhân do:

 • Trong những ngày này, bạn cảm thấy lo lắng, sợ hãi hoặc bạn đang tự ti về ngoại hình của mình. Giấc mơ này cho thấy, có thể bạn đang gặp phải những khó khăn, bế tắc trong cuộc sống. Có thể bạn đang gặp khó khăn trong công việc dẫn đến tâm lý căng thẳng, ảnh hưởng đến não bộ do đó tối đến bạn sẽ mơ thấy giấc mơ răng bị gãy.
 • Mơ gãy răng có điềm gì? Những giấc mơ gãy răng có thể nói lên việc bạn đang mất niềm tin với mọi người hoặc mọi người đang mất niềm tin ở bạn. Nếu phụ nữ đang trong giai đoạn tiền mãn kinh nằm mơ rụng nhiều răng hoặc gãy răng là do tâm lý bất an, sợ khi mất đi sự hấp dẫn.
 • Với mỗi người, giấc mơ răng rụng ở mỗi trường hợp khác nhau sẽ có những giải đáp khác nhau như khi nằm mơ rụng nhiều răng, nằm mơ rụng răng hàm trên hoặc nằm mơ rụng răng hàm dưới,… Vì thế, hãy cùng giải mã giấc mơ bị gãy răng qua các trường hợp cụ thể.

2. Mơ gãy răng có điềm gì? Giải mã giấc mơ răng rụng

Mỗi giấc mơ khác nhau sẽ mang những ý nghĩa khác nhau, tùy vào chi tiết, sự việc cụ thể diễn ra trong giấc mơ. Mơ gãy răng nhưng gãy răng không chảy máugãy răng chảy máu sẽ ẩn chứa những điềm lành hoặc dữ khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

2.1 Gãy răng không chảy máu

Gãy răng không chảy máu

Gãy răng không chảy máu có điềm gì?

Nằm mơ gãy răng không chảy máu là điều bình thường mà nhiều người gặp phải. Tùy vào từng chi tiết xuất hiện trong mơ răng bị rụng mà có thể lý giải khác nhau:

 • Theo nghiên cứu, những sự việc, hành động xảy ra trong cuộc sống hoặc điều bạn suy nghĩ nhiều nhất hằng ngày sẽ được phản chiếu lại trong giấc mơ. Nằm mơ thấy gãy răng không chảy máu là bạn đang gặp vấn đề về như: lo sợ hoặc bất an về chuyện gì đó.
 • Theo quan niệm của các cụ hồi xưa, nếu mơ thấy rụng răng không chảy máu, tức là gia đình sắp có tang sự. Theo quan niệm trước đây, một chiếc răng thể hiện đó là một mạng sống của một người thân nào đó, nên việc mất răng thường là điềm xấu.
 • Người xưa có câu: Cái răng cái tóc là góc con người, răng là một trong những yếu tố quan trọng không chỉ trong việc ăn nhai, thưởng thức thức ăn hằng ngày mà nó tạo nên vẻ đẹp cho cả khuôn mặt. Việc nằm mơ thấy răng rụng này có thể do bạn đang cảm thấy không tự tin về ngoại hình của mình. Bạn có thể cải thiện tình trạng ngoại hình một cách an toàn bằng việc tìm hiểu các phương pháp niềng răng như: niềng răng mắc cài hay niềng răng trong suốt.
 • Nếu mơ thấy bị gãy một hoặc nhiều chiếc răng được giải thích rằng: người thân hoặc bạn bè của bạn có thể sẽ gặp nguy hiểm về sức khỏe. Càng gãy nhiều răng thì càng không tốt, đáng sợ.
 • Nếu mơ thấy gãy răng mà chiếc răng vỡ ra thành nhiều mảnh vụn, là dấu hiệu có thể bạn đang gặp vấn đề về tâm lý hoặc sức khỏe. Nếu mơ thấy điều này bạn nên quan tâm hơn tới sức khỏe cần năng cao sức đề kháng, đồng thời chú ý đến việc ăn uống hằng hay, điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt ăn ngủ điều độ.
 • Khi bạn mới yêu hoặc yêu xa mà lại mơ bị rụng răng thì có thể là điềm báo bạn đang cảm thấy mệt mỏi hoặc không tự tin trong chuyện tình cảm.
 • Tuy vậy, mỗi quốc gia, mỗi vùng miền sẽ có những quan niệm khác nhau về việc gãy răng. Tại Hy Lạp, mơ thấy gãy răng là điềm xấu nó là dấu hiệu của việc thành viên trong gia đình đó sẽ có người bị bệnh nặng, hoặc mất. Tuy nhiên, tại Trung Quốc, mơ thấy gãy răng lại là tin tốt, đó là điều might mắn, họ sẽ gặp might về tiền bạc, làm ăn.

2.2 Gãy răng chảy máu

Gãy răng chảy máu

Giải mã giấc mơ gãy răng chảy máu

Theo các nghiên cứu của các nhà tâm lý học và giải mã giấc mơ của con người. Việc mơ thấy mình bị gãy răng chảy máu là bình thường nhiều người gặp phải. Điều này có thể do bạn đang tự ti về ngoại hình của mình, mệt mỏi trong cuộc sống, chán nản vì chuyện gì đó khiến bạn mất niềm tin vào cuộc sống này.

Mơ thấy gãy răng chảy máu cho thấy bạn đang phải đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc sống như: áp lực trong học tập hay công việc của mình. hoặc dự báo sẽ có những khó khăn sau này, bạn cần cố gắng vượt qua.

Ngoài ra, bạn mơ thấy giấc mơ này cũng có thể nói lên nỗi lòng của bạn là bạn đang lo sợ về sự thay đổi của mình khi già đi, mình sẽ xấu xí, không đẹp nữa. Hoặc thể hiện mong muốn được mọi người tôn trọng, công nhận sự cố gắng, tài năng của mình, muốn được mọi người lắng nghe và tôn trọng mình hơn.

2.3 Nằm mơ rụng răng hàm trên

nằm mơ rụng răng hàm dưới

Mơ rụng răng hàm có sao không

Nằm mơ thấy răng rụng hàm trên như thể hiện sự khó khăn, chênh vênh trong cuộc sống.

Các câu truyện dân gian từ xưa hoặc những câu truyện ngụ ngôn trong dân gian đều tin rằng khi hàm răng trên của bạn bị rụng toàn có nghĩa là cuộc sống của bạn đang gặp phải khó khăn, bấp bênh ba chìm bảy nổi thực sự. Sự bấp bênh ở đây có thể là sự khó khăn trong các mối quan hệ, khó khăn về kinh tế, hay chuyện học học hiện tại.

Tệ hơn việc nằm mơ rụng răng hàm trên còn đại diện cho vận hạn mà bạn khó có thể giải quyết. Có thể trong hiện thực bạn đang gặp một vấn đề mà không giải quyết được khiến tâm trạng của bạn luôn bí bách, trầm uất trong tâm hồn.

Giấc mơ này như nhắc nhở người mơ giấc mơ này phải nhanh chóng tìm ra cách giải quyết. Có thể giải quyết vấn đề mà mình đang gặp phải bằng cách chia sẻ với một ai đó tìm lời khuyên và sự cảm thông của những người xung quanh. Nếu như bạn đang gặp phải những khó khăn, bế tắc dẫn đến khi ngủ mơ thấy răng hàm trên của mình bị rụng thì hãy cố gắng nhìn nhận mọi thứ cởi mở hơn.

Ngoài ra, việc nằm mơ thấy rụng hết hàm trên cho thấy sức khỏe của bạn đang không tốt. Cái răng là biểu tượng của sự hoàn mỹ, cho cái đẹp. Vậy việc mơ thấy răng rụng mà còn rụng hết hàm trên cho thấy bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe, có thể là sức đề kháng bị suy giảm, chế độ ăn uống không đúng cách, ảnh hưởng đến sức khỏe của mình. Vì vậy, nếu nằm mơ thấy giấc mơ này nhiều lần trong 1 tháng thì hãy đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe ngay nhé.

Việc mơ thấy răng rụng hàm trên cho thấy sự biến động trong tình yêu của bạn. Bạn là người phụ thuộc hơn trong tình yêu, bạn đang bị nửa kia của mình không quan tâm hoặc người đó không còn yêu bạn như ngày xưa nữa.

Nếu như xem xét sự việc hiện tại gần đây bạn gặp phải, bạn thấy điều này đúng thì hãy lập tức tìm hiểu nguyên nhân và giải quyết vấn đề của cả hai.

Rụng răng ở tuổi trung niên là vấn đề rất đáng lo lắng. Tìm hiểu thêm tại: Rụng răng tuổi trung niên nên xử lý như thế nào?

2.4 Nằm mơ rụng răng hàm dưới

Mỡ gãy răng có điềm gì

Rụng răng hàm dưới tạo ra khoảng trống lớn gây mất thẩm mỹ

Mơ bị rụng răng hàm dưới báo hiệu rằng người thân trong gia đình bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe, hay có tâm sự gì đó cần được giải quyết trong cuộc sống thực tại. Khi mơ thấy giấc mơ này bạn hãy chú ý, quan tâm những người thân yêu trong gia đình để có thể quan tâm, chăm sóc họ được nhiều hơn nhé.

Theo các nghiên cứu và cuốn giải mã giấc mơ, một người nằm mơ bị rụng răng hàm dưới dù có chảy máu hay không đều cho thấy bạn đang gặp vấn đến về sức khỏe răng miệng. Nó như báo cho bạn răng có thể đang mắc chứng nghiến răng, viêm tủy răng hoặc đang có nhiều cao răng. Giấc mơ răng bị rụng hàm dưới cũng báo hiệu rằng cơ thể bạn đang thiếu hụt canxi và cần bổ sung trong thời gian tới.

Ngoài ra, Gặp giấc mơ này báo hiệu bạn đang có có tâm sự hay tress về một việc gì đó trong cuộc sống dẫn đến gánh nặng trong tâm lý. Bạn đang có những suy nghĩ tiêu cực hoặc lo lắng quá mức về vấn đề gì đó. Tuy nhiên, khi gặp giấc mơ này, bạn cũng không nên quá lo lắng để những giấc mơ gãy răng hàm dưới như này làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

3. Nằm mơ thấy rụng răng đánh số gì

nằm mơ rụng răng nhiều hay răng ít có điểm gì?

Nên đánh số gì khi mơ rụng răng

Nhiều người khi gặp giấc mơ sẽ tìm cách lý giải giấc mơ của mình. Mơ gãy răng có điềm gì? hay mơ thấy răng bị rụng thì đánh số gì? Theo kinh nghiệm được đúc kết qua nhiều thế hệ cũng như các tài liệu nghiên cứu trong lĩnh vực từ đó ra được những con số báo về giấc mơ chuẩn nhất như sau:

Nằm mơ rụng nhiều răng thì bạn có thể đánh số: 31, 32, 52, 62.

– Mơ thấy rụng hết răng thì có thể đánh lô 03.

– Ngủ mơ nhưng không thấy bạn mà thấy thấy phụ nữ rụng răng thì đánh con 03, 53, 85.

– Nằm mơ thấy rụng răng hàm dưới nên đánh con: 08, 63

– Ngủ mơ thấy rụng răng mà không chảy máu đánh số: 04, 36

– Nằm mơ thấy rụng răng mà chảy máu, nên đánh số: 21

– Mơ răng rụng cửa đánh : 47, 08

– Nằm mơ thấy rụng răng mỗi cửa hàm trên, nên đánh: 25

– Nằm mơ rụng 2 chiếc răng: 27, 89

– Nằm mơ rụng 3 cái răng, đánh số: 37

– Nằm mơ rụng 4 cái răng, đánh số: 47, 90

– Mơ bị rụng răng hàm dưới mà không chảy máu, đánh số: 87, 56

– Ngủ mơ bị rụng răng hàm trên, đánh số: 21, 76

3.1 Nằm mơ rụng 1 cái răng đánh con gì

nằm mơ rụng răng

Hình ảnh rụng 1 cái răng

Con người có ba loại răng chính, đó là: răng sữa, răng khôn, răng vĩnh viễn. Răng miệng có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, vẻ đẹp thẩm mỹ mình. Nếu mơ thấy mình rụng 1 chiếc răng thì bạn nên đến nha khoa kiểm tra sức khỏe răng miệng của mình trước.

Theo kinh nghiệm của cha ông ta để lại, ngủ mơ thấy rụng một chiếc răng thì đánh số 31.

3.2 Mơ thấy răng bị mẻ đánh con gì

Mơ rụng răng có sao không? Giải mã giấc mơ

Răng bị mẻ

Bạn mơ thấy răng của của mình bị mẻ. Và bạn muốn biết điều đó dự báo điều gì. Vậy hãy tìm hiểu giấc mơ trên, tùy từng trường hợp cụ thể xem mơ mẻ răng như thế nào mà đưa ra lời giải đáp.

 • Mơ mẻ răng cửa: Răng cửa trong nhân tướng học đại diện cho tài lộc, cửa giữ vận might, tiền tài. Do đó, khi mơ thấy răng cửa bị mẻ thì có điềm báo về khả năng mất tiền của. Bạn nên chú ý chi tiêu hằng ngày, giữ đồ cẩn thận để tránh mất tiền vì những nguyên nhân ngoài ý muốn nhé..
 • Nằm mơ mẻ răng hàm: Răng hàm là răng quan trọng, phụ trách việc ăn nhai. Nếu nằm mơ thấy mẻ răng hàm thì có thể bạn đang có vấn đề về răng miệng nói riêng và sức khỏe nói chung. Hãy điều chỉnh thói quen ăn uống và sinh hoạt điều độ hơn trong thời gian sắp tới nhé.
 • Hóa giải, giải trừ khi nằm mơ thấy mẻ răng: Nằm mơ thấy mẻ răng có quan niệm là điềm xấu nhưng nó chỉ là theo chiêm tinh học. Bạn không cần quá lo lắng, tránh ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày. Để những giấc mơ không thành hiện thực, đầu tiên bạn cần dành thời gian để thoải mái, thư giãn một vài ngày. Sau đó, bạn nên chú ý chăm sóc bản thân mình hơn. Cái thiện chế độ sinh hoạt hằng ngày như: ăn uống đầy đủ, ăn nhiều thức ăn bổ dưỡng cho cơ thể như rau xanh, hoa quả giàu Vitamin. Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm hơn đến sức khỏe răng miệng như đánh răng thường xuyên 2 lần 1 ngày, chọn loại bàn chải và kem đánh răng phù hợp để răng chắc khỏe. Đi khám nha khoa định kỳ để thực hiện lấy cao răng, kiểm tra răng tổng quát, tránh mắc các bệnh về răng miệng như chảy máu chân răng, sâu răng… Khi sức khỏe và tinh thần của bạn đều tốt thì giấc mơ sẽ không ảnh hưởng được đến bạn, bạn sẽ thoải mái và tập trung vào công việc tốt hơn.
 • Ngoài những điềm báo về giấc mơ được lý giải thì đây cũng là cơ hội để bạn might mắn khi giải mã ra những con số này. Nếu giấc mơ thật sự hữu ích, con số này bạn có thể giúp bạn nhận được những giải thưởng có trong lô đề.
 • Nằm mơ bị mẻ răng đánh số 97 – 12
 • Ngủ mơ thấy mẻ răng mà không chảy máu đánh số 65 – 56
 • Ngủ mơ thấy mẻ răng chảy máu đánh số 55 – 56

Đây chỉ là những con số được đúc kết từ những người đi trước để bạn tham khảo. Bạn cũng không nên quá kỳ vọng vào những số này, đây chỉ là những con số mà nhiều người tự đúc rút qua nhé.

Trên đây là giải mã giấc mơ rụng răng của bạn, mong rằng bạn đừng để những giấc mơ này ảnh hưởng đến tâm lý quá nhiều. Hơn thế nữa, nếu mơ thấy rụng răng, hay có vấn đề về răng miệng bạn hãy ra nha khoa Parkway ngay để nhận tư vấn kỹ hơn nhé.

Ngoài mơ rụng răng thì mơ sâu răng cũng là giấc mơ thường gặp. Cùng giải mã mơ sâu răng qua bài viết sau nhé: Giải mã giấc mơ sâu răng

Related Posts