Số 13 có ý nghĩa gì? con số này xui xẻo hay may mắn

Số 13 có ý nghĩa gì? Nó có phải là con số xui xẻo hay là con số mang lại may mắn? Bạn có biết ý nghĩa của số 13 là gì không? Hãy cùng tìm hiểu về con số 13 chi tiết trong bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích!

Xem thêm: Ngày Vía Quan Âm rơi vào ngày nào

Số 13 theo Quan Niệm ở Một Số Nơi Trên Thế Giới

Trong nhiều nền văn hóa ở Âu Mỹ, số 13 được xem là không may mắn. Vào ngày 13/4/970, tàu vũ trụ Apollo 13 của Mỹ bị nổ bình dưỡng khí và buộc phải quay trở lại Trái Đất.

Trên máy bay, nhiều người tránh ngồi ở ghế số 13 và nhiều tòa nhà ở châu Âu và Mỹ đã thay thế tầng 13 bằng tầng 12A hoặc 12B. Số phòng và số địa chỉ cũng được thay đổi thành 12A, B thay vì 13.

Thang máy không có số 13
Thang máy không có số 13

Tuy nhiên, trong giới thể thao, số 13 không gây áp lực. Trong bóng đá, áo số 13 vẫn tồn tại và một số cầu thủ nổi tiếng vẫn chọn số này, ví dụ như Michael Ballack (Đức), Park Ji Sung (Hàn Quốc)… Gần đây, trong trận giao hữu giữa đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam và Afghanistan tại TP.HCM, có 2 cầu thủ mang áo số 13: Hồ Tấn Tài (Việt Nam) và Moshtaq Ahmadi (Afghanistan)

Theo nhà số học Kashish Parashar, ở Ấn Độ, số 13 được coi là cực kỳ may mắn. Ngày 13 trong chu kỳ 2 tuần âm lịch được xem là ngày rất tốt lành, gọi là Triyodashi, vì ngày đó là ngày của thần Shiva, người ban tặng cuộc sống trường thọ, bình an và may mắn. Người ăn chay vào ngày thứ 13 sẽ được giải phóng khỏi tất cả tội lỗi trong quá khứ và hiện tại.

Số 13 Trong Quan Niệm Dân Gian

Theo quan niệm dân gian, số 13 được coi là một con số không may mắn, thường mang đến vận xui và những điều không may mắn. Từ xưa, người Việt đã kiêng kỵ ngày 13 âm lịch khiến không nên thực hiện những việc lớn, kể cả việc đi xa.

Số 13 trong quan niệm dân gian
Số 13 trong quan niệm dân gian

Vì lẽ đó, nhiều người có xu hướng tránh xa số 13. Tuy nhiên, con số này vẫn chứa đựng nhiều điều thần bí và định mệnh. Trong quan niệm dân gian, ý nghĩa của số 13 là “trọn đời”. Nó thể hiện sự trọn vẹn trong cuộc sống, con người có thể sống một cuộc sống trọn vẹn và hạnh phúc mãi mãi. Ngược lại, các chuyên gia cho rằng số 13 mang lại may mắn và thành công, vì vậy nhiều người đặc biệt thích chọn số 13.

Dù có nhận được những ý kiến cho rằng số 13 mang những ý nghĩa xui xẻo, thế nhưng con số này vẫn còn có một ý nghĩa đặc biệt, thể hiện sự thần bí và linh hoạt. Vậy, hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa đó là gì.

Ý nghĩa Số 13 Trong Lĩnh Vực Phong Thủy:

Số 13 trong Kinh Dịch:

Theo kinh dịch, số 13 tương ứng với quẻ số 13 (Thiên Hỏa Đồng Nhân) trong số 64 quẻ của kinh dịch.

Quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân đều là hào Dương, chỉ có 1 hào Âm làm chủ quẻ, đó là hào Lục Nhị. Hào này là chủ nội quái Ly (Hỏa) và mang ý nghĩa về sự văn minh, sáng sủa và trí tuệ.

Số 13 trong Kinh Dịch
Số 13 trong Kinh Dịch

Quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân là quẻ tốt cho nhiều việc. Ý nghĩa của quẻ này là khi làm việc gì thì nên đặt lợi ích của người khác lên trên lợi ích cá nhân. Sự đoàn kết là sức mạnh căn bản và vững chắc nhất. Sau này, công danh và sự nghiệp sẽ thành công và được nhiều người ủng hộ.

Chính vì thế, trong kinh dịch, số 13 không phải là con số mang lại những điều không tốt, xui xẻo như nhiều người thường nghĩ.

Ý nghĩa Số 13 trong Ngũ Hành Phong Thủy:

Trong ngũ hành phong thủy, số 13 thuộc hành Hỏa. Đây là con số phù hợp với người mệnh Hỏa (hành tương sinh). Và do Hỏa sinh Thổ, nên những người mệnh Thổ cũng rất may mắn nếu sử dụng số 13 trong cuộc sống của mình. Số 13 cũng giúp cho người mệnh Thổ gặp nhiều may mắn, phát tài và phát lộc.

Số 13 trong Ngũ Hành Phong Thủy
Số 13 trong Ngũ Hành Phong Thủy

Đối với người mệnh Thủy, không nên sử dụng số 13. Bởi vì con số 13 sẽ không hợp với người mang hành mệnh này và có thể ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống, tài lộc và công danh của người dùng.

Vậy, Số 13 Là May Mắn Hay Xui Xẻo?

Thực tế, việc xem số 13 là may mắn hay xui xẻo phụ thuộc vào quan niệm của mỗi người. Vì trên thực tế, ý nghĩa của số 13 trong phong thủy và trong quan niệm dân gian là hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn không tin rằng số 13 mang lại may mắn và tốt lành cho bản thân, bạn có thể tránh sử dụng số này. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng không nên quá kiêng kỵ số 13.

Ý nghĩa Số 13 Khi Kết Hợp với Các Số Khác:

Dựa vào bảng dưới đây, bạn có thể tìm hiểu ý nghĩa của số điện thoại hoặc biển số xe có đuôi là 13:

Số Ý nghĩa
013 Sinh tài nở lộc, mang ý nghĩa về sự thuận lợi và thành công
113 Sự đại sinh, khẳng định vị trí hàng đầu. Thịnh vượng, sức khỏe và thuận lợi
213 Một bộ số đẹp được nhiều người yêu thích. Ý nghĩa về sự thịnh vượng, sức khỏe và thuận lợi
313 Sự thuận lợi, mang lại tài lộc cho chủ sở hữu. Phát tài phát lộc
413 Ý nghĩa về sự thuận lợi, thịnh vượng và sức khỏe. Phù hợp với khách hàng tầm trung
513 Một dạng số đẹp, dễ nhớ. Ý nghĩa về may mắn, suôn sẻ và thành công
613 Mang ý nghĩa về sự thành công thăng tiến và hạnh phúc trong cuộc sống
713 Mang lại nhiều may mắn và thành công cho chủ sở hữu số. Phù hợp khách hàng tầm trung
813 Số phổ biến trong các số sim tự chọn. Mang lại may mắn cho chủ sở hữu. Phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng
913 Số đẹp, dễ nhớ giúp tăng sự thu hút và nhấn mạnh cho chủ sở hữu. Mang lại may mắn, thành công và phù hợp với mọi người muốn tạo ấn tượng với số sim dễ nhớ.

Xem thêm: TOP 150 mẫu hình xăm phù hợp với mệnh Thổ

Vậy, sau bài viết này, bạn đã biết thêm về ý nghĩa của số 13 và đánh giá nó là may mắn hay xui xẻo.

Related Posts