Giải mã ý nghĩa các con số trong phong thủy – Số điện thoại chi tiết cho bạn

Không chỉ có ý nghĩa toán học quan trọng trong cuộc sống, các con số còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy khác nhau theo quan niệm của mỗi người. Hiện nay, việc lựa chọn số điện thoại, biển số xe hoặc các dãy số khác cũng trở thành một vấn đề quan trọng đối với nhiều người. Nếu bạn quan tâm đến “hệ phong thủy”, hãy tham khảo ý nghĩa của các con số dưới đây.

1. Ý nghĩa chi tiết của các con số trong phong thủy

Có nhiều cách để giải thích ý nghĩa của các con số, mỗi nền văn hóa sẽ có cách hiểu riêng dựa trên quan niệm của họ. Ở phương Đông, chúng ta quan tâm đặc biệt đến ý nghĩa của các con số trong cuộc sống và tin rằng các con số may mắn và tài lộc có thể mang đến sự phát triển và thịnh vượng trong tương lai.

Ngoài việc chọn số điện thoại, bạn cũng có thể tìm hiểu ý nghĩa của các dãy số khác trong cuộc sống.

1.1. Ý nghĩa của các con số từ 0 đến 9 dựa trên cách đọc phiên âm tiếng Hán

Tiếng Hán Việt đã trở thành một phần không thể thiếu trong tiếng Việt. Dựa vào cách đọc các con số trong tiếng Hán Việt, chúng ta có thể dễ dàng hiểu ý nghĩa của các con số hàng đơn vị. Dưới đây là bảng thông tin chi tiết:

Ý nghĩa các con số theo âm Hán Việt

Mỗi con số có cách phát âm và ý nghĩa riêng. Cách đọc âm Hán Việt của các con số này đã được áp dụng trong cuộc sống từ lâu đến nay.

1.2. Ý nghĩa của các con số từ 0 đến 9 trong phong thủy

Trong phong thủy, các con số cũng mang ý nghĩa riêng và thường liên quan đến ngũ hành. Dưới đây là một số thông tin về ý nghĩa của các con số trong phong thủy.

1.2.1. Ý nghĩa số 0 trong phong thủy

Theo phong thủy, số 0 tượng trưng cho sự bắt đầu, một khởi đầu mới đầy hy vọng. Mặc dù chúng ta thường nghe câu “bắt đầu từ số 0” để chỉ sự khởi đầu hoàn toàn từ con không. Tuy nhiên, bạn không nên nản lòng vì “Vạn sự khởi đầu nan”, từ từ chúng ta sẽ tích lũy thành quả dù ban đầu chưa có gì.

1.2.2. Ý nghĩa số 1 trong phong thủy

Sau số 0, số 1 được xem như con số căn bản đặc biệt. Số 1 mang ý nghĩa các sự biến đổi, mang đến những điều mới mẻ, tốt đẹp hơn và tràn đầy sức sống và hy vọng.

Số 1 là số thần linh và biểu tượng sự kiên nhẫn.

1.2.3. Ý nghĩa số 2 trong phong thủy

Số 2 không chỉ là một con số thông thường, mà còn đại diện cho cặp đôi, sự hạnh phúc, đầy đủ và hòa hợp. Ngoài ra, số 2 còn tượng trưng cho sự cân bằng âm dương, và sự bền vững, lâu dài.

1.2.4. Ý nghĩa số 3 trong phong thủy?

Số 3 có nhiều ý nghĩa khác nhau trong phong thủy. Ngoài việc tượng trưng cho sự vững chắc, số 3 còn mang ý nghĩa phát tài.

Người ta thường liên kết con số 3 với các khái niệm như Tam giới (Quá khứ – Hiện tại – Tương lai) và Tam tài (Thiên – Địa – Nhân). Số 3 còn đại diện cho một mô hình lý tưởng và hoàn hảo có thể áp dụng cho các đối tượng khác nhau.

1.2.5. Ý nghĩa số 4 trong phong thủy?

Người phương Đông thường không ưa thích số 4 vì cách đọc âm Hán của nó gần giống với từ “tử” (đồng nghĩa với cái chết). Tuy nhiên, ý nghĩa của con số 4 trong phong thủy và ngũ hành cũng có sự đa dạng.

Theo nguyên tắc Ngũ hành Âm dương, số 4 đại diện cho sự cân bằng giữa âm và dương, sự tương sinh và tương khắc. Vì vậy, số 4 mang tính cân bằng cao. Ngoài ra, số 4 còn tượng trưng cho sự tự nhiên.

1.2.6. Ý nghĩa số 5 trong phong thủy?

Số 5 khá bí ẩn trong phong thủy, đồng thời cũng thể hiện bản chất của nguyên tắc Ngũ hành gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Ngoài ra, trong cuộc sống, chúng ta cũng có Ngũ đức: Nhân – Lễ – Nghĩa – Trí – Tín và Ngũ phương: Đông – Tây – Nam – Bắc – Trung tâm.

1.2.7. Ý nghĩa số 6 trong phong thủy?

Ít người biết rằng số 6 mang đến nhiều tài lộc và may mắn, thể hiện sự tốt lành, thuận lợi. Số 6 đại diện cho những điều tốt lành và lợi ích trong cuộc sống. Ngoài ra, số 6 cũng là gấp đôi của số 3, chỉ ra điềm lành gấp đôi.

Khi nhìn vào cách viết số 6, ta có thể thấy con số này chỉ có 1 nét cong hướng vào trong, cho thấy tài lộc sẽ luôn đến với gia đình.

1.2.8. Ý nghĩa số 7 trong phong thủy?

Số 7 trong tiếng Hán đọc là “Thất”, có thể đồng nghĩa với sự thất bại, nên nhiều người không thích con số này giống như số 4. Tuy nhiên, theo đạo Phật, số 7 lại là một con số có quyền năng, kết hợp cả dương khí và âm khí trong vũ trụ.

Ngoài ra, số 7 còn tượng trưng cho sức mạnh phi thường của vũ trụ, bao gồm các hướng Đông – Tây – Nam – Bắc và Quá khứ – Hiện tại – Tương lai.

1.2.9. Ý nghĩa số 8 trong phong thủy

Số 8 trong phong thủy mang ý nghĩa phát tài, thịnh vượng và phát triển. Số 8 thường được kết hợp với số 6 để mang lại tài lộc. Đây là cặp số được các doanh nhân ưa chuộng và tìm kiếm.

1.2.10. Ý nghĩa số 9 trong phong thủy

Số 9 được coi là số hoàn hảo nhất trong các truyền thuyết dân gian, ví dụ như Voi 9 ngà, Gà 9 cựa, Ngựa 9 hồng mao. Số 9 tượng trưng cho sức mạnh và quyền uy.

1.3. Ý nghĩa của các con số khi kết hợp với nhau

Các con số đơn lẻ có ý nghĩa riêng, nhưng khi kết hợp chúng lại, dãy số mang ý nghĩa như thế nào? Dưới đây là một số dãy số kết hợp:

1.4.1. Ý nghĩa của các cặp số tốt đẹp khi kết hợp với nhau

Có một số cặp số khi kết hợp lại mang ý nghĩa tốt và thường được chọn trong ngày khai trương hoặc khi mua vé số (lottery ticket).

 • Số 23: Tài lộc cân bằng
 • Số 29: Mãi mãi phát lộc
 • Số 39: Thần tài nhỏ
 • Số 56: Phát lộc
 • Số 68: Sinh lộc
 • Số 79: Thần tài lớn
 • Số 86: Phát tài phát lộc

1.4.2. Ý nghĩa của các dãy số tốt đẹp khi kết hợp 4 số với nhau

Khi kết hợp 4 số lại, cũng có nhiều ý nghĩa thú vị. Dưới đây là ý nghĩa của các dãy số 4 số khi kết hợp:

 • Số 1102: Độc nhất vô nhị
 • Số 1111: Tứ trụ vững chắc
 • Số 1368: Cả đời phát lộc
 • Số 2626: Tài lộc cân bằng
 • Số 2628: Hái ra lộc
 • Số 4078: 4 mùa vụ được suôn sẻ
 • Số 5656: Tài lộc sinh tài lộc
 • Số 6868: Lộc phát tài
 • Số 7939: Thần tài lớn, Thần tài nhỏ
 • Số 8386: Phát tài phát lộc
 • Số 8686: Phát lộc phát lộc

1.5. Ý nghĩa của các con số theo nguyên tắc ngũ hành

Theo nguyên tắc ngũ hành, mỗi con số đại diện cho một nguyên tắc riêng. Bạn có thể tìm hiểu ý nghĩa của các con số theo nguyên tắc ngũ hành và xem con số nào phù hợp với mệnh của bạn.

 • Số 1: Quẻ Khảm – Thuộc nguyên tắc Thủy
 • Số 2: Quẻ Khôn – Thuộc nguyên tắc Thổ
 • Số 3: Quẻ Trấn – Thuộc nguyên tắc Mộc
 • Số 4: Quẻ Tốn – Thuộc nguyên tắc Mộc
 • Số 5: Quẻ Càn – Thuộc nguyên tắc Thổ
 • Số 6: Quẻ Càn – Thuộc nguyên tắc Kim
 • Số 7: Quẻ Đoài – Thuộc nguyên tắc Kim
 • Số 8: Quẻ Cấn – Thuộc nguyên tắc Thổ
 • Số 9: Quẻ Ly – Thuộc nguyên tắc Hỏa

1.6. Ý nghĩa các dãy số lặp lại trong phong thủy

Ngoài các dãy số thông thường, nhiều người cũng thích các dãy số lặp lại. Dưới đây là ý nghĩa của một số dãy số lặp lại mà nhiều người ưa chuộng.

Số Thiên thần – Dãy số gồm 3 chữ số hoàn toàn lặp lại

000: Khởi đầu mới

111: Thức tỉnh, hiểu biết

222: Lựa chọn giữa đúng và sai

333: Sự cân bằng

444: Sự bảo vệ từ thiên thần

555: Sự thay đổi

666: Nhìn lại quá khứ

777: Sức mạnh nội tâm

888: Xây dựng nền tảng vật chất

999: Kết thúc một cách tốt đẹp

Số cân bằng – Dãy số có số 0 ở giữa hai số giống nhau

101: Hướng đến nguồn năng lượng tự nhiên

202: Tự tin vào bản thân

303: Lắng nghe tổ tiên, tiền bối

404: Vượt qua khó khăn

505: Cơ hội mới đang đến

606: Hướng đến tình cảm gia đình

707: Tập trung vào vẻ bề ngoài

808: Phát triển về mặt tài chính

909: Hướng đến niềm vui và những điều tích cực

Ngoài ra, còn có các dãy số lặp khác như dãy số thuận chiều và dãy số ngược chiều.

2. Ý nghĩa của các con số trong tiếng Trung

Trong tiếng Trung, giai thoại phong thủy đã hình thành một số cụm từ ngắn dựa trên các dãy số. Dưới đây là ý nghĩa của các con số trong tình yêu theo tiếng Trung, có thể sử dụng để “thả thính” người ấy khi cần:

Cụm từ về tình yêu theo tiếng Trung

3. Ý nghĩa của các con số trong tình yêu

Ý nghĩa các con số trong tình yêu

4. Ý nghĩa của các con số trong số học

Số học là một lĩnh vực kỳ lạ và thú vị, nghiên cứu về sự ảnh hưởng của các con số đến cuộc sống của chúng ta. Số học giải thích ý nghĩa và biểu tượng của các số cùng với cách tính toán chủ yếu dựa trên ngày sinh và năm sinh cá nhân.

Theo trường phái của Pythagoras, không có con số chủ đạo nào bắt đầu bằng 1. Thay vào đó, chúng ta bắt đầu với số 2 và tiếp tục đến số 11. Tuy nhiên, số 4 là một trường hợp đặc biệt. Nó được tạo ra bằng cách cộng hai số 2 (2+2=4) và được gọi là 22/4 để phân biệt với các con số 4 khác.

Ý nghĩa các con số trong số học

5. Ý nghĩa của các con số trong biển số xe

Khi nhìn thấy một chiếc xe đi qua, chúng ta thường chú ý đến biển số xe. Một biển số xe đẹp không chỉ là một dãy số ngẫu nhiên mà còn được coi là một “bảo bối may mắn”. Điều này có thể mang lại sự bình an và thành công cho chủ sở hữu.

Hiện nay, có hai cách để dịch ý nghĩa các con số trong biển số xe theo phong thủy:

Cách tính theo tổng số: Cộng tất cả các chữ số trong biển số lại với nhau. Sau đó, xem kết quả cuối cùng để hiểu ý nghĩa tốt hay xấu.

Cách tính theo âm Hán – Việt: Lý giải ý nghĩa tốt hay xấu dựa trên cách đọc âm Hán – Việt.

Bảng ý nghĩa các con số trong biển số xe

6. Ý nghĩa của các con số trong số điện thoại

Dựa trên ý nghĩa của các con số đã chia sẻ, bạn có thể hiểu ý nghĩa của số điện thoại của mình. Ngoài ra, ý nghĩa của các con số cũng hữu ích trong việc chọn số điện thoại mới, đặc biệt là đối với những người kinh doanh hoặc làm việc trực tuyến.

7. Tổng kết ý nghĩa của các con số

Hy vọng qua những thông tin về ý nghĩa của các con số theo quan niệm phương Đông, phong thủy và nguyên tắc ngũ hành, bạn đã hiểu được những dãy số may mắn. Những con số may mắn sẽ hỗ trợ trong kinh doanh và sự phát triển và thăng tiến trong công việc.

Để biết thêm các tin tức công nghệ và cuộc sống hữu ích khác, bạn có thể theo dõi các bài viết tiếp theo của Di Động Việt.

Thông điệp “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” của Di Động Việt nhấn mạnh sự tận tụy và trách nhiệm trong cung cấp dịch vụ chu đáo và cam kết đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Di Động Việt cam kết chỉ bán hàng xách tay chính hãng, đặt sự tử tế và chất lượng lên hàng đầu trong quá trình phục vụ khách hàng.

Xem thêm:

 • 15 cách kiếm tiền trên TikTok tại nhà đơn giản nhất năm 2022
 • Giải đáp: Ý nghĩa của các con số trùng giờ trùng phút là gì?
 • Tháng 4 có bao nhiêu ngày theo lịch Dương và lịch Âm 2023? Tất cả những thông tin thú vị về tháng 4

Di Động Việt

Related Posts