Đứa trẻ ôm trăn khổng lồ, lọt thỏm trong thân hình đồ sộ của con vật khiến ai nấy rụng rời chân tay, sự tình phía sau là gì?

Rắn và trăn là loài động vật nguy hiểm, chúng thường săn mồi và tấn công con người. Chính vì lẽ đó, những con vật dài to như vậy luôn khiến mọi người sợ hãi. Thậm chí người lớn cũng không dám đến gần, chờ sự lo lắng mạnh mẽ hơn ở trẻ con.

Trên mạng xã hội Facebook, có một bức ảnh khiến nhiều người khiếp sợ, ớn lạnh. Bức ảnh này cho thấy một cậu bé khoảng 5-6 tuổi ôm một con trăn khổng lồ như ôm một con gấu bông. Việc này khiến mọi người lo lắng, vì đã có nhiều vụ trăn nuốt chửng người xảy ra. Nhưng câu chuyện sau bức ảnh này lại không khiến ai lo lắng nữa.

Cậu bé trong ảnh là Oun Sambath, đến từ Campuchia, và con trăn đó là… thú cưng của gia đình Oun. Con trăn có tên là Chamroeun, đã sống cùng gia đình Sambath từ khi Oun chỉ mới 3 tháng tuổi. Do đó, cậu bé và con trăn đã trở thành đôi bạn thân thiết, luôn ở bên nhau. Bố mẹ của Oun không lo lắng về mối quan hệ giữa con trẻ và con trăn, thậm chí họ tin rằng Chamroeun mang lại vận may cho cả gia đình.

Về cách gặp gỡ con trăn khổng lồ này, gia đình Oun cho biết vào năm 2000, họ đã phát hiện một con rắn nhỏ đang nằm dưới chiếu của Oun khi anh ta chỉ mới 3 tháng tuổi. Khi thấy con rắn đáng yêu này, anh Samol – bố của Oun – coi đó là một điềm lành và quyết định nuôi nó.

Tin tức về mối quan hệ lạ kỳ giữa con trăn và cậu bé đã trở nên nổi tiếng không đáng có. Chamroeun và Oun thu hút sự quan tâm của giới truyền thông quốc tế, các phóng viên từ The Associated Press, đài truyền hình Sky News của Anh và các nhà làm phim tài liệu đã đến nhà Oun để phỏng vấn.

Người dân từ khắp Campuchia cũng đến tận nơi chứng kiến cảnh Oun cưỡi trên lưng con trăn khổng lồ, ôm ấp và âu yếm nó.

Từ năm 2005, con trăn đã ăn hết 10kg thịt gà mỗi 2 tuần, với giá 25 USD, khiến gia đình không có đủ khả năng trả tiền cho việc nuôi dưỡng nó, ngay cả khi có sự giúp đỡ của những người khách đến thăm.

Vào năm 2011, Chamroeun đã lớn lên thành con trăn khổng lồ, dài 5m, với đường kính lên tới gần nửa mét, nặng hơn 150kg. Để di chuyển Chamroeun ra khỏi phòng, cần sự giúp đỡ của ít nhất 4 người. Chamroeun lớn hơn Oun tới 6 lần.

Con trăn này từng cắn chân của Oun, nhưng hiện nó chưa từng cắn ai khác. Khi Oun bị cắn, anh Samol đã cố gắng kéo con trăn ra bằng cách giữ tới. Răng của nó khá dài, gây ra rất nhiều máu. Oun đã được đưa đến bệnh viện địa phương và sau vài ngày, vết thương của anh nhỏ dần lành, chỉ còn một vài vết nhỏ và một vết bầm nhẹ trên chân.

Sau khi Oun trở về nhà từ bệnh viện, gia đình gọi một đội cứu hộ đến để đưa Chamroeun đến Trung tâm Cứu hộ Động vật Hoang dã Phnom Tamao và Vườn thú ở tỉnh Takeo.

Giám đốc của trung tâm này cho biết Chamroeun không thể được thả tự do hoặc sống trong môi trường hoang dã. Bởi vì con trăn đã quá quen thuộc với việc được cho ăn, nên nó không biết tự săn mồi nữa. Trung tâm có thể phải giữ Chamroeun trong một thời gian dài.

Kể từ đó, không rõ Chamroeun đã sống ra sao tại vườn thú, nhưng câu chuyện về tình bạn kỳ lạ giữa Oun và con trăn vẫn để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng mọi người.

Related Posts