Thứ năm, ngày 23 tháng 11 năm 2017 | 04:32 AM - Giới thiệu | Ý nghĩa logo

XIN MẸ THƯƠNG 

Truyền thông

LỜI CẢM ƠN CỦA CHA SỞ GIOANKIM

Dịp lễ Tạ Ơn 40 năm Hồng Ân Linh Mục

(1977 – 2017)

Trọng kính quý Đức Cha, 

Kính thưa cha Tổng đại diện, quý Cha Quản hạt, quí Bề Trên, quý Cha cố, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý chánh quyền các cấp, quý HĐMV, quý ACE Đại diện Cursillo quốc gia và ACE Cursillista giáo phận Long Xuyên, quý ân nhân, quý Linh tông , Huyết tộc, quý khách, quí Bạn hữu  xa gần, và quí Gia Đình Dân Chúa GX Mong Thọ,

Một lần, Tổng thống  Abraham Lincoln phỏng vấn một ứng viên nam ngoài 40 tuổi đến làm nhân viên cho chính phủ. Mặc dù người đàn ông này rất có tài năng nhưng Tổng thống vẫn không tuyển dụng. Người phụ tá thấy vậy liền hỏi Tổng thống nguyên nhân vì sao. Tổng thống nói: “Tôi không thích tướng mạo của anh ấy.”

Người phụ tá không hiểu nên hỏi lại: “Chẳng lẽ một người khi sinh ra đã không được ưa nhìn thì cũng là lỗi của họ sao?”

Tổng thống Lincoln trả lời: “Mỗi người sau 40 tuổi đều phải chịu trách nhiệm cho khuôn mặt của mình!” Tướng mạo sẽ lộ rõ ra tính cách và phẩm chất của người đó.

Con liên tưởng tới câu trong thánh vịnh 94: “Suốt 40 năm dòng giống này làm Ta chán ngán, Ta đã nói: Đây là Dân tâm hồn lầm lạc,..”

Con giật mình nghĩ tới 40 năm hồng ân linh mục với lý tưởng của người Kitô hữu: Mỗi ngày phải “Trở nên đồng hình đồng dạng với Chúa Kitô.” Tướng mạo có lộ ra Chúa Kitô không?

Lịch sử luôn  “Pha lẫn ánh sáng và bóng tối.”

Vì thế, Tạ ơn, cũng là dịp Tạ lỗi hướng về tương lai trong hy vọng và phó thác.

Tạ ơn, hầu Ân Sủng Chúa càng gia tăng, để biến đổi đời con trong Thiên Chức Linh mục. Biến đổi Cộng đoàn trong ơn goi Tu sĩ và ơn gọi Giáo dân.

Tạ lỗi, xin Chúa thương và mọi người thương tha thứ những tư tưởng, lời nói, việc làm và những điều thiếu sót của chúng con.

Hướng tới tương lai, con tin tưởng có nhiều người cùng tạ ơn, ân sủng sẽ vun đắp thêm cho khuôn mặt Chúa Kitô nơi con và nơi Dân Chúa con phục vụ.

Con xin cảm tạ Quí Đức Cha, Quí Cha và toàn thể Quí Khách đã hy sinh cùng hiệp dâng thánh lễ và chia sẻ với chúng con trong dịp tạ ơn hồng phúc này, chúng con hằng ghi nhớ mãi trong tâm hồn. Xin Chúa chúc phúc lành cho Quí Đức Cha, quí Cha, quí khách cùng toàn thể gia đình Dân Chúa.

Xin tiếp tục thương cầu nguyện và tạ ơn cùng chúng con.

(Chúng con xin cám ơn ĐC Cố  JB. DC Giuse và tất cả quí  khách, tuy không thể hiện diện hôm nay, đã thương cầu nguyện,  hy sinh và hiệp thông với chúng con trong dịp lễ tạ ơn này.)

Con xin cảm tạ.

Mong Thọ, ngày 31/10/2017

Lm. Gioankim Nguyễn Văn Hinh

Các tin khác

Bài viết mới
SUY NIỆM CHÚA NHẬT 34 THƯỜNG NIÊN - A
SUY NIỆM CHÚA NHẬT 34 THƯỜNG NIÊN - A
GIÁO PHẬN XUÂN LỘC: NGÀY THẾ GIỚI NGƯỜI NGHÈO LẦN THỨ I
GIÁO PHẬN XUÂN LỘC: NGÀY THẾ GIỚI NGƯỜI NGHÈO LẦN THỨ I
GP.HÀ NỘI: Ngày Thế Giới Người Nghèo tại Sở Kiện
GP.HÀ NỘI: Ngày Thế Giới Người Nghèo tại Sở Kiện
Liều thuốc để giải bệnh chống lại Thiên Chúa
Liều thuốc để giải bệnh chống lại Thiên Chúa