Mèo vào nhà là điềm gì? Cách hóa giải khi có mèo lạ vào nhà

Theo câu saying “mèo vào nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”, nhiều người cảm thấy lo lắng và muốn tìm cách hóa giải khi có mèo lạ vào nhà. Tuy nhiên, câu nói này chỉ đúng với một số trường hợp cụ thể. Dưới đây là lý giải ý nghĩa khi mèo lạ vào nhà:

>>>> XEM THÊM: Giải quyết vận đen hiệu quả nhất năm 2021

1. Mèo đen vào nhà là tốt hay xấu? Hên hay xui?

Theo phong thủy, mèo đen vào nhà mang điềm báo không tốt. Màu đen thường được liên kết với sự xui xẻo, khó khăn và phản bội. Mèo đen hoang vào nhà có thể gây mâu thuẫn và rạn nứt trong các mối quan hệ tình cảm, hôn nhân. Đặc biệt, đây cũng là điềm báo về việc bị bạn bè phản bội, chơi xấu và ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp.

>>>> XEM NGAY: Hóa giải gương vỡ hiệu quả để tránh vận đen

2. Mèo trắng vào nhà là điềm gì?

Mèo trắng thường được yêu thích vì vẻ ngoài dễ thương. Tuy nhiên, khi mèo hoang trắng vào nhà, nó mang theo điềm xấu. Ở Việt Nam, màu trắng thường liên kết với nỗi buồn và sự thương tiếc. Như vậy, mèo trắng vào nhà có thể mang lại điềm gở tang thương, có nguy cơ mất mạng trong gia đình. Ngoài ra, việc kinh doanh của gia chủ cũng sẽ gặp khó khăn hơn. Khi gặp mèo trắng vào nhà, gia chủ nên đuổi đi và cẩn trọng hơn trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là khi tham gia giao thông.

3. Mèo vàng trắng vào nhà là điềm gì?

Khác với mèo trắng và mèo đen, mèo vàng trắng vào nhà là một điềm tốt cho gia chủ. Mèo vàng đem lại niềm vui và may mắn, cũng như tài lộc cho gia đình.

4. Mèo xám tro vào nhà?

Mèo xám tro vào nhà mang theo điềm xấu, bao gồm xui xẻo, ma quỷ và cái chết. Đây là dấu hiệu cho thấy sự rạn nứt trong các mối quan hệ tình cảm, và có thể dẫn đến sự chia ly trong gia đình. Không chỉ vậy, gia chủ còn gặp khó khăn và thử thách trong công việc và sự nghiệp.

>>>> TÌM HIỂU NGAY: Hóa giải ngày sát một cách chuẩn xác và đơn giản

5. Mèo trắng đen vào nhà là điềm gì?

Gia chủ gặp mèo trắng đen vào nhà là điềm báo xấu. Giấc mơ có mèo trắng đen cũng là một dấu hiệu cho thấy gia chủ sắp gặp khó khăn và rạn nứt trong tình cảm. Sự phản bội và mối quan hệ xấu xung quanh gia đình có thể xuất hiện.

6. Mèo lạ vào nhà đẻ tốt hay xấu?

Tuy nhiên, mèo vào nhà cũng có ý nghĩa tốt. Gia chủ nên mừng vui và chăm sóc mèo khi nó đến nhà để hóa giải sự xui xẻo. Mèo có tính sạch sẽ và khi đẻ con, chúng sẽ tự ăn con thai của mình. Nếu mèo để lại con thai, gia chủ sẽ gặp may mắn và mọi việc sẽ thuận lợi.

7. Nên làm gì khi mèo vào nhà?

Theo quan niệm phương Tây, mèo vào nhà mang cả điềm tốt và xấu. Tuy nhiên, tại Việt Nam, mọi người thường cho rằng mèo vào nhà mang lại xui xẻo và tai ương. Khi mèo lạ đến nhà, gia chủ nên làm gì?

Mèo đến nhà để sinh con là điềm tốt, vì vậy gia chủ nên tạo điều kiện thuận lợi cho mèo. Mèo nhà đã được thuần hóa nên thân thiện với con người và chúng sẽ không gây hại cho đồ đạc trong nhà, do đó, gia chủ không cần quá lo lắng khi mèo vào nhà.

Ngược lại, nếu mèo hoang vào nhà, gia chủ cần thận trọng hơn. Mèo hoang có thể chưa được tiêm phòng và có khả năng truyền nhiễm bệnh cho con người. Để đuổi mèo hoang, gia chủ có thể thử các biện pháp sau:

  • Mèo hoang thường tìm kiếm thức ăn trong thùng rác, nên gia chủ nên đậy kín nắp thùng rác.
  • Chặn các lối mà mèo hoang có thể tiếp cận vào nhà, như khe rãnh cống, cửa sổ, v.v.
  • Mèo sợ nước, do đó gia chủ có thể lắp đặt hệ thống phun nước tự động trong sân để ngăn chặn mèo hoang vào nhà.
  • Mèo nhạy cảm với mùi hương, chúng sẽ không thoải mái nếu gặp mùi hương như hoa oải hương, sả, cam, chanh, tỏi hay những loại hóa chất xua đuổi mèo.
  • Nuôi chó là một giải pháp tốt để đuổi mèo, vì chó và mèo không hòa hợp với nhau. Mèo cảm thấy khó chịu khi ngửi mùi nước tiểu của chó và sẽ không tiếp cận ngôi nhà của bạn.

8. Cách hóa giải mèo hoang vào nhà

Hóa giải mèo vào nhà bằng cách sử dụng muối là một phương pháp đơn giản từ dân gian. Ngày xưa, muối được sử dụng để tẩy uế và xua đuổi ma quỷ khỏi nhà. Khi thấy mèo lạ, đặc biệt là mèo đen, bạn có thể ném một nắm muối qua vai bên trái. Đây là cách hóa giải mèo vào nhà theo truyền thống dân gian. Hãy lưu ý không ném muối qua vai bên phải để tránh tạo thêm sự xui xẻo.

Đó là một số thông tin về ý nghĩa khi có mèo vào nhà và cách hóa giải mà chúng tôi cung cấp. Hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn và biết cách đối phó và hóa giải mèo vào nhà một cách hiệu quả. Chúc bạn có một ngày vui vẻ và may mắn.

>>>> XEM THÊM:

  • Hóa giải ngày tam nương và các điều kiêng kỵ
  • 10+ cách xua đuổi xui xẻo trong kinh doanh

Related Posts