Sức khoẻ là vàng

 

BÍ QUYẾT TẬP LUYỆN, ĂN UỐNG
ĐỂ ĐƯỢC MẠNH KHOẺ SỐNG LÂU
.

 

  1. Mổi ngày nhiều lượt chải đầu.
Lưu thông khí huyết, nhớ lâu, giảm phiền.
  1. Thường xuyên xát huyệt dũng tuyền(giữa lòng bàn chân).
Chữa được nhiều bệnh càng yên nỗi lòng.
  1. Nuốt nước bột tưởng lạ lùng.
Nước thần tiêu độc diệt trùng thật hay.
  1. Xoa bụng dưới rốn hàng ngày.
Tiểu đường, tim mạch,dạ dày bớt đau.
  1. Hai hàm răng đánh vào nhau.
Chắc cơ răng khoẻ dài lâu đẹp bền.
  1. Muốn thẳng cột sống dướn mình.
Tinh thần phấn chấn, ngoại hình đẹp thêm.
  1. Kéo tai nhiều lượt mổi bên,
Vòng tay sang kéo lên đỉnh đầu.
  1. Co thắt hậu môn giảm đau,
Bệnh trỉ viêm ruột nhắc nhau nên làm.

 

SÁNG XOA MẶT TỐI XOA CHÂN.

Ngũ dậy khoan xuống đất,xoa nóng hai bàn tay

.Rồi úp lên hai mắt,lên mũi lên vành tai.

Lại tiếp tục xoa tay, rồi xoa đều gáy,mặt.

Ấn ngón tay day day. Những chổ đau liên tục.

Thường ngày xoa quanh mắt,hai bên mũi, sau tai.

Gõ ngón tay giữa trán,vài mươi cái mới thôi.

Trước khi ngũ rửa chân,lau khô cho sạch,

Áp bàn chân với nhau,rồi cứ xoa liên tục

Rồi tiếp thay đổi lại, Mu bàn chân với lòng,

Rồi ngược lại xoa mãi.Khoảng mười phút là xong.

Đơn giản mà hiệu nghiệm,

Hạ huyết áp khoẻ tim,

Dể ngũ ,giảm đi tiểu,

Mười ngày sức khoẻ lên.

 

MÓN ĂN BỔ THẬN.

Mướp đắng, gạo lức, hành tây.

Bí đỏ bột sắn dây nhớ dùng .

Mè đen cá trắm hấp gừng,

Cá thu, hồi, trích nhớ đừng có quên,

Hà thủ ô, gan heo nấu lên.

Là món bổ thận lời khuyên mọi người. (Tránh ăn mặn)

 

GAN NHIỂM MỞ.

Gan bị nhiểm mở ăn gì?

Nấm hương,ngô(bắp) nhộng ta thì chớ quên.

Uống nước:lá chè, lá sen.(lá sen khô nấu nước uống)

Rau cần giảm mở cho gan, rất cần.

Dùng thêm dầu lạc,dầu vừng.

Cà chua, cà rốt với cùng dưa gang.

Bí đao,dưa chuột với măng.

Rau muống,cải cúc,cải xanh ăn nhiều.

 

BÀI THUỐC TRỊ XƠ GAN MÃN TÍNH.

(Kinh nghiệm của Lương y: Đinh Bá Luyện).

Mã đề tươi :40g

Quả dứa dại khô : 40g

Cây chó đẻ :20g

Cây bồ công anh khô : 20g

Cam thảo nam khô : 12g

Đổ 1.5 lít nước sắc còn 1 lít uống trong một ngày. Dùng 2 ,3 tháng liền.

 

CÁ KHO ĐẬU NÀNH

(Bài thuốc , món ăn có giá trị)

Món ăn bổ dưỡng nhớ cho.

Thường ngày quen thuộc”cá kho đậu nành”

Tránh được Nhồi Máu Cơ Tim.

Phòng chống Hen Suyễn chớ quên món nầy.

Phòng Loãng Xương cũng thật hay.

Tiểu Đường ,Thấp Khớp vui thay giảm dần.

Xơ Tiền Liệt Tuyến rất cần

Bệnh Tim Huyết Áp thuốc thần là đây.

Sỏi Thận với loét Dạ Dày.

Mỡ máu,Thấp Khớp mỗi ngày giảm đi.

Đơn giản chẳng tốn kém gì.

Món ăn ‘dược thiện”thế thì đừng quên.

*Ăn cá hấp thụ axít Ômêga, do đó không bị nhồi máu cơ tim, hen suyễn, tiểu đường,thấp khớp sỏi thận,loét dạ dày, tá tràng, giảm cholesterol, giảm mở trong máu, giảm huyết áp,phòng loãng xương và u sơ tiền liệt tuyến. Đậu nành: lợi tim mạch, giảm huyết áp ,giảm mỡ máu.(Theo BS Quách Tấn Vinh-Sức Khoẻ và Đời Sống). Theo BS Anderson “Người có mỡ máu rất cao nếu dùng đậu nành thay thịt sẽ làm giảm mỡ máu mà không dùng thuốc hạ mỡ máu”

*Nên dùng Đậu Nành dưới dạng kho,nấu ,luộc mà không chiên rán.

 

PHƯƠNG PHÁP LÀM TƯƠNG ĐẬU NÀNH.

*Vật liệu: Đậu nành hột , muối hột.

*Dụng cụ hổ trợ:Hủ thủy tinh 20lít-Nia 4cái-lá chuối 0,5kg

*Thẩu thủy tinh:20lít cần 3,5kg đậu nành-3kg muối hột

 

Phương pháp làm:

1/ Đậu nành ngâm nước lạnh 24g( 8g sáng hôm nay đến 8g sáng ngày hôm sau dùng luôn vỏ).

2/ Xã nước lạnh cho sạch trãi trên nia phơi cho khô.

3/ Rang đậu(cho vàng như màu cánh dán có mùi thơm).

4/ Nấu đậu,cho đậu đã rang vào nồi Inox đổ nước lạnh tinh khiết vào ngập đậu trên 8cm, nấu lửa riu riu từ 4 đến 6 giờ, nếu cạn nước thì đổ thêm nước vào, nếu ta nấu lâu quá hạt đậu sẽ mềm và nát ăn không ngon, như vậy đậu hơi cứng thì tốt.Nước luộc đậu giử lại.

5/ Ủ đậu,vớt đậu ra để thật ráo nước, trải đậu trên nia lớp đậu dày 1,5cm , đậu ở giữa hai lớp lá chuối đậy kín laị để vào nơi mát tôí thiểu 4 ngày đêm đậu sẽ lên mốc càng nhiều càng tốt (màu cam là tốt nhất, đen là xấu).6/Rửa tay sạch trộn bóp cho đậu rời ra , trải trên nia phơi cho khô rôì cho đậu vào lọ thủy tinh.

7/Trong thời gian ủ đậu,ta nấu nước muối với lượng nước khi muối bão hòa nấu tan muối để nguội lược sạch,cho 2lít nước muối vào nước luộc đậu . Đổ nước muối và nước luộc đậu vào ngập gấp 1 lần đậu.Trong thời gian phơi nắng nếu thiếu nước ta nấu nước muối để nguội dổ thêm vào và trọn đều Đậy lại bằng kiếng phơi nắng,trong tháng đầu mổi ngày đều trọn “quậy”1lần, sau đó 1 tuần quậy 1 lần. Sau 7 tháng tương đã trở thành màu vàng là dùng được .Nước tương đậu nành nầy dùng nước chấm (giả ớt tỏi+ chanh hay nước dấm) hoặc nêm vaò các món chiên, kho, canh vv…

Tương hạt lỏng nầy, nếu để trên 3 năm dùng uống rất công hiệu trong trường hợp cấp cứu khi bị thú độc(Rắn ,Rít, Bò Cạp,Chó daị vv..)cắn chích, hoặc khi bị ngộ độc(thức ăn hư thối, rượu,vv…)môỉ lần uống 1-2 muỗng cà phê. Có thể dùng tương lâu năm bôi xức vết thương.Thức uống đặc biệt có tương lâu năm là tương trứng (Trị Đau Tim). Quý vị muốn nghiên cứu sâu nên tìm đọc cuốn.

Phòng và trị bệnh theoPhương Pháp THỰC DƯỠNG OHSAWA, Tác Giả: Anh Minh Ngô Thành Nhân

PHƯƠNG PHÁP LÀM DẤM.
 

Vật liệu: Đường cát trắng ,rượu trắng,nước lã ,dấm nuôi .Cứ 1lít nước cho vào 150gram đường cát trắng cho vaò nôì inox đun lửa riu riu đến khi tan đường , để nguôị cho vaò lọ thủy tinh, tiếp cho vào 50cc rượu cuối cùng cho con Dấm vào. Sau 8 ngày dùng được, thời gian càng lâu càng ngon.Thời buổi nầy tất cả thực phẩm chế biến không tin tưởng được.Chúng ta bị bệnh do cái Miệng (ăn tạp) Hoạ đến với ta cũng từ cái Miệng (noí cho đã),Thành Đạt và Sung Sướng cũng từ caí Miệng.

Kính Chúc Qúy Vị có Duyên đọc tài liệu nầy có: Sức Khỏe- Hạnh Phúc -Vui Vẽ -Vạn Sự Như Ý.

Lưu ý:*Rượu càng nhiều càng chua(Con dấm chìm)

*Không đổ rượu thì dấm rất trong, mùi nhẹ nhàng(Con dấm nổi)

*Lớn tuổi không nên dùng chua.


Nguyễn Đình Dũng . Sưu Tầm.

 

Một số phương pháp để sống lâu, sống trẻ, sống vui..

1. Thở không đúng

Hầu hết chúng ta có thói quen hít, thở theo thói quen mà không hề suy nghĩ. Tuy nhiên, bạn có biết không phải là ai trong chúng ta đang hít, thở "đúng" cách. Việc thở đúng cách sẽ mang lại cho bạn những lợi ích sức khoẻ không ngờ. Các chuyên gia đã chứng minh được rằng học hít thở đúng cách có thể ngăn ngừa nhiều căn bệnh trong đó có bệnh hen suyễn, cao huyết áp và lo lắng.

Hầu hết chúng ta hít vào sâu và thở từ từ. Cách hít, thở đúng phải được lấy hơi bụng được coi là một cách lành mạnh, vì nó cung cấp cho bạn oxy nhiều hơn trong từng hơi thở. Để tăng cường cho sức khoẻ tinh thần và thể chất, mỗi ngày bạn nên dành cho một khoảng thời gian nhất định để học thở đúng cách. Bạn hãy cố gắng tập trung hơi thở xuất phát từ bụng kết hợp với các bài tập thở thường xuyên sẽ giúp cho bạn tràn đầy sinh lực, khoẻ mạng và tránh được stress.


2. Đánh răng nhiều hơn 2 lần/ngày

Việc đánh răng nhiều lần trong ngày có thể dẫn tới tình trạng răng bạn sẽ yếu dần do bị mất men răng. Theo tiến sĩ Peter Alldritt, Chủ tịch Uỷ ban sức khoẻ răng miệng, Hiệp hội Nha khoa Úc nói: "Đánh răng quá nhiều lần một ngày bạn sẽ mỏng men răng làm cho răng bạn sẽ xấu, răng dễ bị xỉn màu”. Việc đánh răng nhiều lần trong ngày và không đúng cách có thể dẫn tới các vấn đề của bệnh răng miệng như: viêm lợi, sâu răng…

Cách trải răng tốt nhất theo lời khuyên của tiến sĩ Peter Alldritt: "Chải hai lần một ngày - một lần vào buổi sáng sau khi ăn sáng và một lần vào buổi tối trước khi đi ngủ. Chải răng nhẹ nhàng, di chuyển theo hình tròn nhỏ để quét các mảng bám trên răng”.

3. Nhịn tiểu

Hành động nhịn đi tiểu sẽ gây nguy hại lớn cho thận của bạn. Việc nhịn tiểu có thể khiến bạn bỏ mạng vì vỡ bang quang. Ngoài ra việc “trì hoãn” đi tiểu tăng nguy cơ gây sỏi thận, suy thận, viêm đường tiết niệu và giảm ham muốn tình dục. Nếu bạn ngại với việc phải đi tiểu thường xuyên thì nên cắt giảm thói quen uống trà, cà phê và đồ uống có ga.

4. Tiêu thụ cá hộp mỗi ngày

Vấn đề nằm ở thuỷ ngân và nguy cơ ngộ độc kim loại nặng trong món đồ ăn nhanh này. Chuyên gia dinh dưỡng Kristen Beck nói: “Phụ nữ trong quá trình mang thai nên hạn chế ăn cá ngừ đóng hộp thường xuyên. Đối với trẻ ăn việc ăn 2 phần cá hộp/ tuần không phải là ý tưởng tốt”.

5. Sử dụng nước rửa tay thường xuyên

Nước rửa tay diệt khuẩn giúp cho bạn tiêu diệt các vi khuẩn gây hại cho cơ thể trên tay. Tuy nhiên hầu hết các loại nước rửa tay diệt khuẩn đều có chứa Isopropyl alcohol là một thành phần khá phổ biến. Isopropyl alcohol làm giảm đi khả năng tự nhiên chống lại vi khuẩn, virus và nấm mốc của da. Sử dụng nước rửa tay thường xuyên có thể gây ra tình trạng khô da và dị ứng da.

6. Tư thế ngồi

Nếu bạn ngồi không đúng tư thế, hậu quả dễ gặp là hội chứng đau thắt lưng, đau thần kinh toạ, đau vai, đai cổ, mỏi đầu gối, bàn tay và ngón tay tê mỏi hay có thể nặng hơn là thoát vị đĩa đệm.

Để tránh điều này, hãy cố gắng để đảm bảo rằng máy phải được đặt đúng chiều cao của người sử dụng để buộc lưng của bạn phải ngồi thẳng đứng; giữ khoảng cách thích hợp với màn hình... Điều này sẽ làm bạn thấy mệt mỏi lúc ban đầu, như rồi cơ thể của bạn sẽ sớm thích nghi. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng các bài tập yoga để giúp cột sống linh hoạt hơn. Cải thiện tư thế sẽ giúp bạn ngăn ngừa đau lưng và các vấn đề sức khoẻ liên quan khác.

7. Ngồi một chỗ lười đứng dậy

Theo một số nghiên cứu, ngồi trong một thời gian dài có nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như bệnh tim và bệnh tiểu đường. Đây là một tin đặc biệt xấu đối với nhân viên văn phòng thường xuyên phải ngồi yên trong thời gian dài.

Nếu bạn dành nhiều thời gian ngồi yên tại nơi làm việc, cố gắng tận dụng thời gian dỗi để giúp mình có thể di chuyển. Bạn nên thiết lập cho mình một lời nhắc nhở để kéo mình ra khỏi chiếc ghế mình đang ngồi.

8. Không uống đủ nước

Trên thực tế chúng ta luôn đánh giá thấp tầm quan trọng của uống đủ nước đối với cơ thể. Khi chúng ta thực sự khát chúng ta mới nghĩ tới việc uống nước. Với thói quen này thực sự ảnh hưởng rất lớn tới sức khoẻ. Bạn có biết nước rất cần thiết để cho các cơ quan trong cơ thể: tăng cường sinh lực, giúp giải độc cơ thể, kiềm chế cơn đói, cải thiện tiêu hoá …

Hơn nữa, nước uống cũng là một trong những liệu pháp làm đẹp với giá rẻ giúp cho da trắng, rạng rỡ hơn. Bạn nên tập thói quen mang nước theo bên người hay khi làm việc để một cốc nước bên cạnh để uống từng ngụm một.

9. Túi xách quá khổ

Một cuộc khảo sát của Công ty Sheilas’ Wheel, tại Mỹ với 1.080 người phụ nữ đăng trên tờ Dailymail. Thói quen mang túi quá khổ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn việc tìm chìa khoá, giấy tờ… Với thói quen ôm đồ nhiều thứ đồ trong túi trọng lượng sẽ đổ dồn về một phía bạn sẽ gặp phải những cơn mệt mỏi đau nhức vai. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ như tổn thương cột sống thậm chí nặng có thể làm lệch vai, vẹo cột sống. Bạn nên dùng các loại túi nhỏ để giảm trọng lượng dồn trên vai, dùng những loại túi có quai chéo hay ba lô để phân phối đều trọng lượng.

 

Chữa bệnh bằng thức ăn, thể dục, nghỉ ngơi

---------------------------------

 

3. Cách chữa bệnh của người Đông phương:

Dùng thuốc để chữa bệnh, đó chỉ là một phương pháp của người Đông phương.

Ngoài ra còn nhiều cách khác để chữa bệnh: Châm, cứu, lể máu, giác hơi, cạo gió, đấm bóp, bẻ bão, giựt tóc, xoa dầu, xông hơi, xông khói có thuốc, đánh gừng, đánh muối, đắp muối, lăn trứng gà nóng, bó xương, dịt thuốc, đắp lá vào chỗ nhọt độc hay vết thương, đắp tỏi, dán cao, dùng nước nóng hay lạnh, dùng ánh sáng, màu sắc, âm thanh, tâm lý liệu pháp...

Những phương pháp trên đã cứu sống biết bao nhiêu người nơi nông thôn, rừng núi hẻo lánh, thiếu phương tiện di chuyển, thiếu bác sĩ tây y, thiếu thuốc men, thiếu cả nhà thương.

Ngoài ra ông bà còn chỉ cho con cháu cách kiêng cữ những thứ gì gây nên bệnh tùy theo sự hiểu biết và kinh nghiệm của các ngài.

Theo y học Đông phương, nguyên nhân gây bệnh ở đâu thì phải chữa ở đó. Đói cần ăn, ăn tức là thuốc, không đói không ăn, không ăn tức là thuốc. Ăn cái gì không hợp, ta không ăn nữa, đó là thuốc. Mệt thì nghỉ, không mệt thì phải hoạt động đó là thuốc. Uống rượu thấy khó chịu, không uống nữa đó là thuốc. An nhàn trị lao lực, tĩnh trị nóng nẩy. Trời nóng vào chỗ râm mát đó là thuốc. trời lạnh biết vào nơi ấm. Nóng cởi áo ra, lạnh mặc áo vào...đều là thuốc cả. Tinh khí suy, cữ dâm dục, Việc đáng buồn, không buồn, đáng lo, không lo, đáng tức, không tức..đều là thuốc trị bệnh. (Theo ông Lý Diệu Phương, Phép Trị Bệnh của người Đông Phương, Tuần báo Bạn Việt).

 

4. Chữa bệnh bằng cách nghỉ ngơi

- Biết giới hạn công việc của mình mỗi ngày, hơn là làm miễn cưỡng.

- Trong một tuần, dành một ngày nghỉ ngơi, không nên lam quá căng thẳng.

- Khi làm, nhắm vào cái chính làm trước.

- Không nên làm những công việc quá sức lực mình.

- Cứ 2 giờ làm việc, dành ra vài phút nghỉ ngơi.

-  Việc không thích hợp, xin đổi việc khác.

- Ngủ thoải mái, và thức dậy thoải mái, đó là nghệ thuật thành công.

- Không nên đọc báo trong bữa ăn, mà chỉ ăn cho có lệ, tiêu hóa khó, ăn hết ngon.

-  Không nên ăn quá no, tạo mệt nhọc cho xác.

- Không nên ăn quá nhiều chất mỡ, chất đường.

- Mỗi ngày nên tập thể dục 30 phút.

- Không nên nhận những công việc không thích thú, không hợp với khả năng.

- Thỉnh thoảng nên tìm những chỗ trong sạch để nghỉ ngơi.

- Không nên phiền sầu vì những viêc đã qua.

-  Không nên quá lo việc tương lai..

- Nếu bị suy nhược tinh thần, nên đi bác sĩ.

- Không nên say sưa, nghiện ngập

-  Hàng năm khi nghỉ phép, nên đi du lịch

-  Không nên giận dữ. Vui vẻ bao giờ cũng lợi hơn.

-  Nên đọc sách báo chỉ dẫn nghỉ ngơi.

-  Hằng ngày nên sống điều độ.

-  Gặp khó khăn, nên bình tĩnh giải quyết.

-  Tập tinh thần lạc quan, vui sống.

-  Nên gần gũi những người lạc quan, yêu đời. Người vui tính hay thành công.

(Theo Huỳnh Tấn Nở, NS. Chứng nhân)

 

dongcongnet sưu tầm March 11, 2014


Bài viết khác