Những điềm báo mang đến may mắn có thể bạn chưa biết?

Mỗi sự việc trong cuộc sống, dù tốt hay xấu, đều có những tín hiệu, dự đoán trước về điều sắp xảy ra. Từ những quan sát thực tế, chúng ta đã tìm ra các quy luật và kinh nghiệm về các hiện tượng xung quanh con người. Từ đó, chúng ta đã phát triển các dự đoán khác nhau cho từng trường hợp cụ thể.

Như chúng ta đã biết, có thể dự đoán tự nhiên trên cơ thể con người như hắt xì hơi, ù tai, nháy mắt hay nấc. Tất cả đều xảy ra tự nhiên ngay cả khi bạn tỉnh táo hoặc khi bạn đang mơ. Chúng không thể kiểm soát bởi con người.

Ngoài ra, một số hiện tượng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta như mắt co giật liên tục, ong xây tổ trong nhà, bị ong đốt, vỡ gương soi, thấy rắn hay tai nóng bỗng dưng,… đều làm bạn cảm thấy bối rối và tự hỏi liệu đó là điềm lành hay điềm dữ, và chuyện gì sẽ xảy ra trong tương lai gần?

Nếu bạn quan tâm, hãy cùng tìm hiểu và giải mã những tín hiệu một số hiện tượng và sự kiện phổ biến diễn ra hàng ngày xung quanh chúng ta, được cho là dấu hiệu báo trước vận may và điều tốt đẹp dưới đây nhé!

1. Khi bạn mặc quần áo trái

Điềm báo mặc quần áo ngược

Bạn đã từng mặc quần áo trái mà không biết? Bạn cảm thấy ngại ngùng và xấu hổ trước mọi người? Nếu bạn từng trải qua những tình huống như vậy, đừng tự trách mình nhé.

Vì vô tình mặc quần áo trái được coi là dấu hiệu rất may mắn. Chúng sẽ đem lại cho bạn cơ hội thuận lợi trong công việc, thành công và thăng tiến trong cuộc sống. Đối với những người ít may mắn, đây sẽ là dấu hiệu tốt giúp bạn thay đổi số phận.

2. Bạn được ai đó cho tiền hoặc trả nợ vào ngày may mắn

Có một số ngày được cho là may mắn như mùng một đầu tháng, các ngày rằm hay các ngày hợp với tuổi và bản mệnh của bạn. Những ngày như vậy sẽ mang đến cho bạn nhiều điều tốt đẹp nhất.

Nếu bạn được ai đó cho tiền vào những ngày này, đó là tín hiệu tốt cho bạn sẽ có nhiều tiền và tài chính phong phú. Tiền bạn nhận được sẽ là “đồng tiền may mắn” mang lại may mắn và thành công cho bạn, hãy giữ gìn cẩn thận nhé.

Tiền có thể được đưa cho bạn thông qua nhiều cách khác nhau. Ví dụ như ai đó trả nợ cho bạn, bạn nhận được tin tức tốt từ dự án kinh doanh hoặc được tăng lương và thăng chức trong công việc.

Ngoài ra, truyền thống người Việt là Lì xì mừng tuổi được coi là đồng tiền may mắn. Trong dịp tết, người ta thường chúc nhau niềm vui và thành công trong năm mới, kèm theo đó là phong tục tặng nhau lì xì đỏ. Tất cả chỉ mong muốn cho một năm mới gặp nhiều niềm vui và thành công.

Đặc biệt, người Việt còn cho rằng ngày rằm tháng giêng là “ngày của phép lạ”. Vì vậy, nếu bạn nhận được tiền vào ngày đó, sẽ mang đến may mắn, tài lộc và những điều bất ngờ cho bạn. Việc ai đó cho bạn tiền vào những ngày như vậy thực sự là niềm may mắn và hạnh phúc trong đời bạn.

3. Có tổ dơi trong nhà

Điềm báo dơi làm tổ trong nhà

Tổ dơi làm tổ trong nhà là dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy gia đình bạn sắp gặp may mắn về tiền bạc, tài chính dồi dào. Trong phong thủy, dơi là biểu tượng cho sự phồn vinh, hưng thịnh và giàu có. Hiện nay, hình ảnh của con dơi được sử dụng phổ biến trên các đồ nội thất, gốm sứ, tranh nghệ thuật. Người ta lựa chọn hình ảnh các con dơi tượng trưng cho ngũ phúc, tức là đón năm điều phước lành, phúc đức cho gia đình của bạn.

Người ta tin rằng con dơi chỉ chọn những nơi tốt nhất, phương vị đẹp nhất để làm tổ. Con dơi rất nhạy bén, nó có khả năng nhận biết và nhận lực và dòng chảy năng lượng tích cực. Khi con dơi bay đến làm tổ trên hiên nhà của bạn, điều này chắc chắn là dấu hiệu của sự may mắn và tin vui sắp đến.

4. Bàn tay trái hoặc tay phải của bạn bỗng rung

Tay trái hoặc tay phải bỗng rung có nghĩa là tiền bạc và tài lộc sẽ đến gõ cửa nhà bạn. Theo nghiên cứu, nếu tay trái rung tức là bạn sẽ nhận được một khoản tiền lớn, có thể là vé số, gia sản hoặc một khoản tiền bất ngờ.

Còn nếu tay phải rung, điều này báo hiệu số tiền bạn sẽ nhận được là thành quả của công sức và nỗ lực không ngừng trong công việc. Ví dụ như bạn được thưởng vì vượt mục tiêu, được chia tiền lợi nhuận từ dự án bạn phụ trách,…

Trường hợp lòng bàn tay bạn tự nhiên ngứa, nếu đó là tay trái thì bạn sẽ nhận được may mắn. Ngược lại, nếu lòng bàn tay phải ngứa, đó là đặt biệt bạn sẽ phải chi một số tiền lớn cho một sự kiện.

5. Bị chim phân vào đầu

Điềm báo về chim

Đang vui vẻ trên đường thì bạn để ý thấy con chim nhỏ “tưới phân” lên đầu. Bạn tức giận và kêu trời vì sao lại xui xẻo như vậy. Tuy nhiên, liệu bạn có biết rằng đó là một dấu hiệu tốt đến gần? Rất nhiều người cho rằng đây là dấu hiệu tốt cho tiền bạc, giàu có đến từ thiên đường. Dù bạn cảm thấy không thoải mái và ngại ngần trong tình huống như vậy.

Hầu hết các hiện tượng liên quan đến chim thường đem lại may mắn cho con người. Một hiện tượng phổ biến là khi có một chú chim làm tổ trong nhà bạn. Hay con dơi làm tổ trên hiên nhà cũng là một dự báo tốt.

Trong phong thủy, con dơi biểu tượng cho sự phong phú và giàu có, trong khi chim mang lại tin vui, cơ hội để phát triển sự nghiệp và trở thành người thành công. Một số loài chim khác như diều hâu, quạ, chim ác cũng giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn.

6. Ngắm mưa sao băng

Có thể nói ngắm mưa sao băng là ao ước của rất nhiều người. Trong những khoảnh khắc đó, không chỉ có thể ngắm nhìn cảnh đẹp mà còn được cho là ước mơ của bạn sẽ nhanh chóng trở thành hiện thực. Ngoài ra, nếu bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe, thì tình trạng sẽ cải thiện. Những ngọn sao băng sẽ mang lại cho bạn rất nhiều may mắn trong cuộc sống.

7. Trông thấy rắn

Nếu bạn gặp rắn, đó là dấu hiệu của sự may mắn trong thời gian sắp tới. Nó cho thấy bạn sẽ nhận được cái gì đó, hoặc ai đó sẽ nhập cuộc sống của bạn. Điều này gợi ý rằng bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ, tránh nhiều tai nạn và gặp nhiều may mắn.

Con rắn được coi là loài vật linh thiêng, liên kết với tinh thần của con người. Vì vậy, hãy tránh gây tổn thương, đả kích hoặc giết rắn nếu bạn tình cờ gặp chúng. Con rắn sẽ tự trốn đi nếu cảm thấy sự hiện diện của con người. Nhưng nếu bạn cố gắng làm phiền chúng, chúng sẽ tấn công lại bạn.

8. Gặp các con côn trùng nhỏ

Điềm báo côn trùng

Có nhiều loài côn trùng nhỏ khác nhau như châu chấu, chuồn chuồn, bướm, ếch,… cho thấy sự may mắn. Ví dụ, khi một con châu chấu bay vào nhà bạn, điều này cho thấy bạn sắp có một khách quý tới chơi nhà. Ngoài ra, nó cũng có thể là tin vui về tình yêu.

Nếu bạn trông thấy con ếch con trong nhà, điều này báo hiệu về tiền bạc, tài chính và sự sung túc đến với bạn. Trên sân hoặc ngay trong nhà, nếu bạn thấy bọ rùa nhỏ, chắc chắn rằng công việc kinh doanh của bạn sẽ phát triển tốt.

9. Xem và tìm tên trên mạng nhện

Xem và tìm tên trên mạng nhện được coi là dấu hiệu mang đến may mắn vĩnh cửu. Tất cả các kế hoạch của bạn sẽ diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và thành công. Nó cũng giúp giải quyết mọi trở ngại trong công việc và cuộc sống. Bạn sẽ thu hút tiền bạc một cách dễ dàng như một chú nhện với “mạng lưới” hỗ trợ đắc lực.

10. Trông thấy bướm bay vào nhà

Nếu bạn trông thấy bướm bay vào nhà, hãy chào đón chúng mà không cố gắng xua chúng đi. Chúng sẽ mang đến cho bạn nhiều tin vui. Bướm bay vào nhà cho thấy bạn sẽ gặp gỡ đối tác quan trọng và có những hợp đồng lớn. Nếu con bướm có màu tươi sáng, nó có thể liên quan đến tình yêu. Nếu nó màu tối, nó báo hiệu tin tốt về công việc và kinh doanh.

11. Chó lạ chạy vào nhà

Điềm báo chó vào nhà

Nếu bạn nhận được một con chó hoặc một chú chó dễ thương bất ngờ đi vào nhà, hãy chào đón chúng. Chó mang đến nhiều may mắn cho gia đình bạn. Khi một con chó vào nhà, đó là dấu hiệu rằng bạn sẽ có một người bạn trung thành và tốt bụng. Người này sẽ ở bên bên bạn trong mọi khoảnh khắc khó khăn và giúp đỡ bạn.

Màu lông chó cũng có ý nghĩa khác nhau. Lông đen bảo vệ gia chủ và mang lại giàu có, tiền bạc và địa vị. Lông vàng tượng trưng cho phú quý, sự hưng thịnh và lộc vượng, và biểu hiện cho niềm hạnh phúc, hòa thuận. Lông trắng tượng trưng cho tình yêu và lãng mạn.

Ngoài các hiện tượng trên, bạn cũng có thể xem xét một số trường hợp điềm báo khác như hắt xì hơi, nháy mắt hay thịt giựt.

Related Posts