Trước khi đi thi có nên cắt tóc không?

Khi đối mặt với những kỳ thi quan trọng, có tính quyết định cho tương lai của mình, không ít thí sinh băn khoăn trước khi đi thi có nên cắt tóc không? Bài viết sẽ là lời giải đáp cụ thể nhất dành cho các sĩ tử đang hoang mang về vấn đề này.

Trước khi đi thi có nên cắt tóc không?
Trước khi đi thi có nên cắt tóc không?

Trước khi đi thi có nên cắt tóc không?

Từ xưa đến nay, ông bà ta vẫn thường hay quan niệm về một vấn đề tâm linh trước những kỳ thi quan trọng của đời người. Có lẽ đôi khi chúng ta cũng đã từng nghe đến một vài điều tương tự như: ăn chè đậu trước khi đi thi; Không ăn trứng, mực, bí… Bước chân nào ra cửa trước hay không cắt tóc trước khi đi thi…

Đối với việc cắt tóc, họ cho rằng tóc cũng là một bộ phận trên cơ thể người. Hơn thế, lại ở vị trí đặc biệt quan trọng – phần đầu và não bộ lưu giữ kiến thức và đầu óc tư duy. Chính vì vậy, nếu như cắt đi mái tóc cũng là cắt đi một phần kiến thức, mang lại xui xẻo cho kỳ thi.

Việc cắt tóc trước khi đi thi chỉ là quan niệm không có cơ sở

Hiện nay, không ít người đang chuẩn bị cho những kỳ thi có tính chất quan trọng, quyết định cho tương lai của bản thân. Vào thời điểm gần đến ngày thi, áp lực lại càng dồn nén nhiều hơn khiến họ cảm thấy hoang mang hơn về những gì mình cần phải làm trước ngày thi ngoài việc ôn tập. Nghe đến việc mái tóc, nhiều người không tự đặt câu hỏi rằng: trước khi đi thi có nên cắt tóc không?

Thực chất, đây chỉ là một quan niệm dân gian có hơi hướng về tâm linh. Nó chỉ ảnh hưởng một chút đến tinh thần của sĩ tử khi nghe ai đó nói về việc xui xẻo khi cắt tóc trước ngày thi. Đặc biệt là với những bạn vừa mới cắt đi mái tóc của mình.

Có thể khẳng định rằng, cắt tóc trước ngày thi không hề ảnh hưởng gì đến kiến thức bạn đã chuẩn bị cho bản thân cũng như kết quả thi cử. Việc bạn có làm tốt bài thi hay không phụ thuộc vào những gì bạn đã ôn luyện, tinh thần và năng lực của bản thân.

Như vậy, cắt tóc trước hay sau kỳ thi không thực sự quan. Điều quan trọng nhất là kiến thức và tâm thế thoải mái của thí sinh chuẩn bị tham gia kỳ thi mà thôi. Đừng để tâm lý lo lắng vì những quan niệm tâm linh này làm ảnh hưởng đến cuộc thi bạn nhé!

Những điều sĩ tử cần lưu ý trước kỳ thi

Ngoài “Trước khi đi thi có nên cắt tóc không?”, các sĩ tử cần phải lưu ý những điều khác còn quan trọng hơn nữa.

Với những kỳ thi lớn như tốt nghiệp THPT Quốc Gia, thi tốt nghiệp đại học hay những kỳ thi tại trường, lớp đều cần có khoảng thời gian ôn luyện kỹ càng. Đây là giai đoạn bạn cần tập trung hết sức mình để ghi nhớ mọi kiến thức liên quan. Nó sẽ là hành trang giúp bạn vượt qua kỳ thi một cách dễ dàng.

Ôn thi theo một thời gian biểu khoa học là yếu tố đầu tiên giúp bạn thành công. Phân chia thời gian học tập, nghỉ ngơi, giải trí rõ ràng, cụ thể và hợp lý nhất có thể. Nên lập rõ thời gian ôn từng môn, mỗi môn trong vòng bao nhiêu phút và phải cực kỳ nghiêm khắc, thực hiện đúng lịch trình đã đặt ra.

Một kế hoạch ôn luyện hợp lý sẽ giúp bạn có kết quả thi tốt

Trong quá trình ôn luyện, ngoài việt miệt mài bài vở thì cũng nên dành chút thời gian để bản thân nghỉ ngơi, thư giãn. Nếu chỉ tập trung vào học bài thì đầu óc sẽ không được thoải mái, hiệu quả ghi nhớ không được cao. Tuy nhiên, không nên sa đọa vào việc giải trí mà quên mất nhiệm vụ ôn thi bạn nhé!

Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để có sức khỏe tốt ôn thi

Không những thế, việc bổ sung dinh dưỡng đầy đủ còn giúp bạn có một sức khỏe tốt cho việc ôn luyện. Khoáng chất, vitamin, và những thực phẩm tươi sẽ giúp cơ thể có đủ năng lượng cho hoạt động trí não. Ngoài ra, thức dậy sớm và luyện tập một vài môn thể thao phù hợp sẽ hỗ trợ nâng cao sức khỏe của bản thân.

Những điều cần chuẩn bị ngày đi thi

Việc tập trung cao độ trong quá trình ôn thi là rất cần thiết. Tuy nhiên, trước ngày thi và ngày đi thi thì tuyệt đối không nên đụng đến sách vở. Bởi lẽ, lúc này, thời gian ôn tập không còn nhiều, “nhồi nhét” kiến thức chỉ càng khiến bạn cảm thấy mệt mỏi.

Không những thế, lúc này bản thân không đủ khả năng tập trung bởi tâm lý lo lắng. Nếu cứ cố gắng học thì vô tình dẫn đến tình trạng bị nhiễu, nhầm lẫn kiến thức. Và quan trọng, đừng bị những quan niệm không có chức cứ xác thực rõ ràng làm ảnh hưởng và suy nghĩ nhiều.

Chuẩn bị tinh thần sẵn sàng trước ngày thi

Cách tốt nhất lúc này là làm những gì mình thích và thoải mái nhất. Đêm cuối trước khi đi thi nên chuẩn bị mọi dụng cụ, bút, thước, máy tính… cũng như trang phục mặc lúc đi thi. Điều này giúp bạn không phải vội vàng, tất bật chuẩn bị vào buổi sáng hôm sau. Và cuối cùng là đi ngủ sớm để hôm sau có một tinh thần thoải mái và không mệt mỏi trong lúc thi nhé!

Như vậy, trước khi đi thi có nên cắt tóc không sẽ không thực sự còn là vấn đề đáng lo ngại của các bạn thí sinh. Bởi lẽ, nếu vững vàng kiến thức, đủ tự tin thì các yếu tố này sẽ không thể ảnh hưởng đến kết quả. Hãy chuẩn bị một tâm thế thật tốt, ôn luyện thật hiệu quả để có được một kết quả thi như mong đợi nhé! Trên đây là bài viết được chia sẻ bởi Trường Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Seoul Academy.

Related Posts